5 nguyên nhân vì sao Mèo grừ trong cổ họng

vi sao meo gru

Các bạn nuôi mèo thường thắc mắc vì sao Mèo grừ trong cổ họng. Sau đây Petizen tổng hợp và giải thích như sau:

Mèo grừ vì chúng cảm thấy vui vẻ

Mèo liếm bàn chân

Nếu bạn đang ngồi mà bất chợt chú mèo tiến lại gần và nhảy vào lòng. Hãy vuốt ve xoa đầu gãi cằm cho Mèo. Mắt chúng sẽ lim dim và có tiếng grừ trong cổ họng phát ra. Đó là biểu hiện của sự thư giãn, vui vẻ và an toàn.

Vì Mèo đang đói

Thức ăn cho mèo

Nếu bạn thường cho mèo ăn vào khung giờ cố định, chúng sẽ có tiếng grừ thường xuyên vào lúc này. Nếu kết hợp thêm tiếng kêu meo meo và bám theo bạn. Như vậy nhất định chúng đang đói và đòi bạn cho ăn.

Sự kết nối giữa mèo mẹ và mèo con

Mèo con ngủ

mèo con thời gian đầu mới sinh thường có tiếng grừ. Đó là âm thanh dùng để kết nối với mèo mẹ. Chúng cho mèo mẹ biết mèo con đang ở đâu và muốn gì. Còn tiếng grừ của Mèo mẹ như tiếng ru và giúp mèo con yên tâm hơn.

Tự xoa dịu và chữa bệnh

Khi kêu grừ sẽ làm Mèo tốn khá nhiều năng lượng nhưng vẫn được chúng sử dụng khi bị thương. Tần suất thấp từ tiếng grừ giúp rung động cơ thể, dễ thở hơn, tự xoa dịu cơ gân, giảm đau và sưng. Đó là lý do vì sao Mèo khi ngã từ trên cao xuống có xu hướng hồi phục nhanh hơn chó.

Tiếng mèo kêu có thể chữa bệnh liên kết

Ôm mèo có thể chữa bệnh

Đây là hình thức chữa bệnh liên kết. Tiếng mèo grừ có tần số thấp từ 20-150Hz tương tự với tần số chữa bệnh về thể chất, xương khớp. Việc ôm mèo, xoa dịu chúng, nghe tiếng grừ giúp người giảm được stress. Những người nuôi mèo có nguy cơ bị đau tim thấp hơn 40% so với người không nuôi và có thể chữa bệnh cao huyết áp.

(Nguồn: WebMD )

Trả lời