Vệ sinh tai chó đúng cách chỉ trong 3 bước

Chó nhà chúng ta thường không thích cho mọi người động vào tai của chúng vì vậy việc vệ sinh tai chó thường rất khó thực hiện. Tuy nhiên, việc này là thực sự cần thiết để chú chó của chúng ta tránh được các bệnh nhiễm trùng tai không mong muốn. Hôm nay Petizen sẽ hướng dẫn bạn vệ sinh tai chó đúng cách với 3 bước đơn giản nhé.

Tại sao cần vệ sinh tai chó?

Tai chó có những đám lông nhỏ khiến bụi bẩn và các ký sinh trùng dễ dàng sinh sôi nếu không được vệ sinh thường xuyên. Nếu chịu khó làm sạch tai cho chó, các sen có thể phát hiện bệnh kịp thời. Khi thấy chó hay gãi tai, tai có mùi lạ hoặc bị đỏ thì tức là chó đã mắc các bệnh về tai rồi đó. Phòng bệnh vẫn hơn chữa bệnh có phải không các bạn sen?

                                                     3 bước vệ sinh tai chó đúng cách

Chuẩn bị trước khi vệ sinh tai chó

Để quá trình vệ sinh tai diễn ra nhanh chóng, dễ chịu cho cả chủ và chó thì các sen mau mau chuẩn bị những món đồ sau đây:

  • Bột nhổ lông tai: những đám lông dày trong tai sẽ làm chó bị ngứa và cản trở quá trình nghe ngóng hóng hớt của các boss đó
  • Panh y tế: sẽ giúp các sen thao tác thuận tiện và hợp vệ sinh
  • Nước muối sinh lý: mua về cho boss rửa tai chứ không phải cho sen súc miệng đâu nhé
  • Thuốc nhỏ tai: để rửa sạch nhẹ nhàng và phòng ngừa các bệnh về tai của boss nhé

Đọc thêm: Hướng dẫn cách tắm để chó luôn sạch sẽ và hạn chế rụng lông

                                             3 bước vệ sinh tai chó đúng cách

3 bước vệ sinh tai chó

Bước 1: Nhổ lông trong tai chó

Để việc nhổ lông tai diễn ra an toàn và sạch bụi triệt để thì các bạn nên sử dụng bột nhổ lông tai cho chó. Một số giống chó có nhiều lông bên trong tai, đây chính là nơi tích tục bụi bẩn, vi khuẩn và ráy tai. Nếu các sen xử lý không khéo léo thì rất có thể sẽ gây đau đớn cho cún và chúng sẽ ớn đến già luôn.

Bước 2: Rửa sạch tay và cho một lượng nhỏ thuốc nhỏ tai và ống tai của boss. Lưu ý là các sen chỉ để vòi xịt bên ngoài tai boss chứ đừng cho vòi xịt vào sâu trong tai. Khi thuốc đã vào trong tai, các bạn hãy nhẹ nhàng xoa bóp khắp tai để thú cưng cảm thấy an toàn và dễ chịu. Chỉ khi thoải mái thì chú chó mới chịu nằm yên cho bạn “hành xử”

Bước 3: Dùng một miếng bông y tế nhẹ nhàng làm sạch tai cún. Với các đường rãnh nhỏ ở đáy tai, sen có thể sử dụng tăm bông để thao tác dễ dàng. Dùng nước muối sinh lý rửa lại tai chó một lần nữa nếu thấy cần thiết.

Trên đây là 3 bước đơn giản giúp bạn vệ sinh tai cho chú cún yêu của mình. Nếu cẩn thận, các sen có thể mang chó đển bác sĩ thú y để được hướng dẫn làm sạch tai một cách chính xác nhé.

Đọc thêm: Mách sen cách cắt móng chân cho chó mèo không đau

Similar Posts

One Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *