5 lưu ý khi tự tắm cho chó tại nhà – update 2021

Tự tắm cho chó mèo là việc rất cần thiết, phải làm định kỳ hàng tuần/tháng để phòng tránh các bệnh vê da. Tuy nhiên không phải Sen nào cũng thực hiện đúng và thường gây ra tác dụng ngược như nấm, viêm da…

Tắm vệ sinh chó 2-4kg

1. Đầu tiên đó là việc sử dụng sữa tắm

Hầu hết các Sen đều nghĩ rằng boss có thể dùng chung với người. Điều này SAI HOÀN TOÀN. Boss cần sử dụng loại sữa tắm có độ Ph tốt để tránh khô da và bị kích ứng. Sữa tắm cho boss của Hàn, Nhật giá cao nhưng tính ra lại sử dụng được lâu vì tần suất tắm chỉ 1-2 lần/tuần.
2. Phải vệ sinh tai, mắt, cạo bàn trước khi tắm.
Với cún không vệ sinh tai nếu tắm để nước lọt vào tai kết hợp với các vi trùng vi khuẩn sẽ gây viêm tai, nhiễm trùng. Với mèo ngoài vệ sinh tai, mắt, Sen bắt buộc phải cắt móng trước khi tắm. Vì mèo hầu hết sợ nước, khi tắm sẽ phản ứng cào và gây ra các vết thương cho người tắm.

3. Cần trang bị đầy đủ các dụng cụ.

Trước khi tự tắm cho chó tại nhà bắt buộc phải có lược chải lông chuyên dụng nếu không việc tắm và sấy sẽ lâu và không bông. Trước khi tắm mèo bắt buộc phải chải lấy lông rụng để quá trình tắm được sạch sâu và thơm hơn.
Đặc biệt Sen thường lấy máy sấy cho người công suất nhỏ, nhiệt độ nóng cao để sấy. Việc này gây khô da cho boss làm mất đề kháng dễ viêm nấm. Hơn nữa thời gian sấy còn lâu hơn rất nhiều do công suất thổi gió yếu, đối lưu khí kém.
Việc tắm bồn có tác dụng và hiệu quả làm sạch sâu, phòng chống nấm, ve rận hơn là tắm xối vòi hoa sen.
 
 

4. Tự tắm cho chó phải đảm bảo sấy khô 100%

Việc chải lông phải thực hiện thường xuyên, nếu lông bị bết rối sẽ làm cho quá trình tắm sấy diễn ra lâu hơn bình thường. Nếu Sen hoặc người giúp việc tắm sấy không kỹ sẽ làm ẩm lông tạo môi trường cho nấm viêm da phát triển.

Do đó phải kiểm tra kỹ các chân, nách, bụng, đuôi để đảm bảo việc sấy khô là 100%. Thời gian thực hiện thường từ 1-3h cho Boss tùy theo cân nặng

5. Cần trang bị đầy đủ các công cụ an toàn khi tự tắm cho chó tại nhà.

Khi vệ sinh, sấy sẽ làm bụi lông bay khắp phòng có nguy cơ gây hại cho người. Cần phải đeo khẩu trang tiêu chuẩn chống bụi mịn. Phải thực hiện vệ sinh phòng ốc ngay sau khi tắm sấy.

Như vậy, việc thực hiện tự tắm cho chó tại nhà không hề đơn giản và tốn rất nhiều thời gian. Nếu không đảm bảo được quy trình, công cụ và an toàn sức khỏe, các bạn nên sử dụng dịch vụ spa chuyên nghiệp tại PETIZEN.

Dịch vụ SPA PETIZEN:

  • Máy móc hiện đại, quy trình khép kín.
  • Có đón đưa Boss miễn phí tới sảnh tòa nhà.

Liên hệ tư vấn hỗ trợ

  • Facebook
  • Zalo: 0388981018
  • Cơ sở 1: 556 Minh Khai , HBT, Hà Nội
  • Cơ sở 2: N03 T8 Ngoại Giao đoàn, Tây Hồ, Hà nội

Trả lời