4 lợi ích bất ngờ khi cho trẻ nuôi thú cưng

Ở Việt Nam, việc bố mẹ cho con nhỏ nuôi một chú thú cưng đang trở thành xu hướng cực kì phổ biến. Khi cho trẻ nuôi thú cưng, con sẽ có thêm người bầu bạn, không chỉ vậy, thể chất và tinh thần của con cũng có nhiều cải thiện rõ rệt. Cùng xem 4 lợi ích bất ngờ mà những em pet đem đến cho các “sen tí hon” nhé.

Trẻ nuôi thú cưng sống trách nhiệm và biết yêu thương

Khi nuôi thú cưng thì bé nhà chúng ta giống như được trang bị thêm một cậu em bốn chân các mẹ ạ. Các sen con sẽ được giao nhiệm vụ chăm sóc một chú chó, một chú mèo hoặc vài em cá. Điều này có nghĩa là bé con sẽ hàng ngày quan tâm, chải lông, vuốt ve thú cưng của mình (riêng chải lông không áp dụng với cá) hoặc cho chúng ăn nữa. Nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng, những trẻ biết chăm sóc thú cưng có tinh thần trách nhiệm, khả năng đồng cảm và lòng vị tha cao hơn.

4 lợi ích khi trẻ nuôi thú cưng

Trẻ nuôi thú cưng vận động nhiều hơn

Xã hội hiện đại đang biến trẻ em thành những “củ khoai tây” vì trò chơi điện tử hoặc thức ăn nhanh làm các em luôn cố thủ ở một chỗ. Nếu được nuôi một em thú cưng, các bé sẽ tích cực nô đùa vì các bạn biết đấy, chó mèo cũng đam mê vận động chẳng kém gì con người hoặc thậm chí còn hơn. Ánh nắng mặt trời cần thiết cho cả chó lẫn người nên những buổi đi dạo cùng pet thật sự rất thú vị và bổ ích.

Trẻ nuôi thú cưng có hệ miễn dịch tốt hơn

Đại học Kuopio Phần Lan áp dụng trên 397 trẻ đã cho kết quả: trẻ lớn lên trong gia đình có vật nuôi thì tỉ lệ nhiễm trùng tai thấp hơn 44% và tỉ lệ phải dùng kháng sinh thấp hơn 29% so với trẻ không có vật nuôi. Quả là những con số nhiệm màu phải không các sen.

4 lợi ích khi cho trẻ nuôi thú cưng

Trẻ tiếp xúc với vật nuôi trong quá trình hoàn thiện miễn dịch ở liều thấp sẽ giúp tăng nhận biết các vi sinh vật gây hại, từ đó củng cố sức đề kháng của bé.

Trẻ nuôi thú cưng vui vẻ và hạnh phúc hơn

Ôi cuộc sống mà, sen lớn hay sen nhỏ thì đều có những lúc buồn bã hoặc lo lắng, trẻ con cũng ít nhiều gặp phải căng thẳng, suy tư. Trẻ chăm sóc, chuyện trò với thú cưng sẽ giúp tâm trạng các bé vui vẻ hơn nhiều. Chó mèo trong nhà chính là những người bạn đáng yêu nhất vì chúng không bao giờ phán xét, cãi lại hay đưa lời khuyên mà trẻ không muốn nghe. Bé con sẽ thấy tích cực và an toàn hơn rất nhiều đó.

4 lợi ích khi cho trẻ nuôi thú cưng

Trong mọi thời đại, câu slogan “tất cả vì tương lai con em chúng ta” vẫn giữ nguyên giá trị nhân văn sâu sắc. Một chú thú cưng sẽ giúp trẻ kết nối với thế giới bên ngoài thay vì thu mình trong căn phòng chật hẹp. Hãy tặng cho con một người bạn bé nhỏ để con khỏe mạnh, vui vẻ và được thấu hiểu mỗi ngày.

Đọc thêm: Kinh nghiệm mua chó khỏe mạnh không phải ai cũng biết