Top 3 thức ăn hạt khô tốt nhất cho Mèo con

hạt khô tốt nhất cho mèo con
Chọn THỨC ĂN cho mèo con như thế nào? 

Nếu bạn đang vôi và không có thời gian đọc hết bài viết. Hãy đi thẳng tới sản phẩm Royal Canin BabyCat, được bình chọn là hạt khô tốt nhất cho mèo con từ 1 –  4 tháng tuổi.

cho dù nuôi lần đầu hay đã từng nuôi mèo con, bạn luôn muốn đem lại sự khởi đầu tốt nhất cho chúng. Điều đó thể hiện qua cách bạn cho mèo con ăn những loại tốt nhất có thể.

Nhưng đa số các Sen đều băn khoăn nên cho ăn hạt khô hay thức ăn đóng hộp. Thậm chí cho ăn cơm rau thịt chung với người có được không? Cho ăn thế nào để hạn chế tiêu chảy và các bệnh đường ruột? Rồi lịch tiêm phòng, sổ giun đan xen như thế nào ?

Không cần phức tạp như vậy, hãy bỏ ra chỉ 5 phút đọc bài, Santa Tóc Xù sẽ hướng dẫn bạn chọn Hạt khô tốt nhất cho mèo con theo các tiêu chí sau:

 

GIÀU DINH DƯỠNG

Thức ăn cho mèo tốt nhất phải là thức ăn giàu dinh dưỡng nhất bao gồm chất Đạm, chất béo, Vitamin và khoáng chất. Riêng với mèo con, tỷ lệ này phải cân bằng và đảm bảo tối thiểu.

tỷ lệ đạm cao

THỨC ĂN GIÀU ĐẠM

Mèo là động vật ăn thịt, do đó chúng rất cần Protein động vật để phát triển. Ví dụ Thịt Gà, Cá, thịt đỏ từ động vật. Tỷ lệ đạm cho Mèo con ít nhất phải trên 40%

 

Vitamin và Khoáng chất

Rất cần thiết để tăng cường trao đổi chất. Mèo con đặc biệt cần canxi để phát triển xương. Omega3,6 và các acid amin để phát triển da và lông. 

 

Mèo con và Mèo lớn

Mèo con rất cần DHA để phát triển trí não. Trong khi mèo trưởng thành lại không cần nữa và chúng cần bổ sung các chất khác. Ví dụ Taurin…

 

1. Royal Canin BabyCat

Thành lập từ 1968, tới nay Royal Canin dẫn đầu thị phần thức ăn cho Mèo trên toàn cầu. BABYCAT giàu đạm, chất béo, bố sung DHA cho mèo con phát triển. Hạt thiết kế 4 cạnh, kích thước nhỏ giúp mèo con dễ nhai và hấp thụ. Sản phẩm có gói dùng thử 400g giá chỉ 95k/túi.

Thức ăn mèo mẹ và mèo con Royal Canin BabyCat

120,000 VND480,000 VND

  • Thương hiệu: Royal Canin
  • xuất xứ: Pháp
  • Áp dụng: Mèo mẹ mang thai và mèo con 1-4 tháng tuổi
Đọc tiếp

 

2. ANF KITTEN

Sản phẩm của ANF Hàn Quốc bao gồm Thịt Gà, Cá hồi thật có tỷ lệ lên tới 35% thể trọng. Không sử dụng chất bảo quản, nuôi trồng độc hại. Đạt chứng nhận AAFCO tiêu chuẩn của Mỹ.

 
 

Hạt khô mèo con ANF Kitten

550,000 VND

Sản xuấtANF Hàn Quốc
Khối lượng2kg
Áp dụngMèo con dưới 12 tháng
Đọc tiếp

 

3. Royal Canin KItten

Tương tự như BabyCat, Kitten là dòng sản phẩm mở rộng của Royal Canin cho mèo con từ 4 đến 12 tháng tuổi. Sản phẩm có gói dùng thử 400g. Kích thước hạt tơ hơn Baby cat một chút và dễ ăn , hấp thụ cho mèo con.

Hạt khô mèo con Royal Canin Kitten

105,000 VND430,000 VND

Sản xuátRoyal Canin Pháp
Áp dụngMèo con dưới 12 tháng
Khối lượng400g, 1kg, 2kg
Đọc tiếp

Một số loạt hạt cho mèo con từ Thái lan có giá rẻ hơn nhưng có tỷ lệ đạm thực vật , phụ gia nhiều nên không được đánh giá cao. Tuy nhiên các Sen có thể cân đối sử dụng : Catsrang kitten, Whiskas kitten

KẾT LUẬN

Nghiên cứu và chọn lựa được loại hát tốt nhưng để chắc chắn hiệu quả, bạn cần phải theo dõi sự phát triển của mèo con. Nếu mèo con tăng cân ổn định, vui chơi, chịu khó khám phá nơi ở. 

Quan sát da và lông, da có khỏe mạnh không? Lông có dài và bóng mượt không ?

Phân của mèo con đi có khuôn rắn và nâu không ?

Nếu mọi thứ trên đều ổn có nghĩa là bạn chọn được loại hạt có hiệu quả tốt. Nếu Mèo con lười ăn, lười nô đùa, đi phân lỏng, nhạt… hãy liên hệ với Thú Y để kiểm tra cụ thể chi tiết hơn.

PETIZEN.VN

Trả lời