Top 10 giống mèo dễ thương nhất thế giới – phần 2

Series Top 10 chú mèo dễ thương nhất thế giới đã quay trở lại với các bạn rồi đây. Cùng Petizen mời lên sân khấu 5 ứng cử viên tiếp theo cho ngôi vị những chú mèo đáng yêu, chanh sả được yêu mến trên toàn thế giới nhé.

Top 6: Mèo Anh lông dài

Những người yêu mèo chắc chắn không còn xa lạ với giống mèo Anh lông dài đã quá nổi tiếng. Giống mèo này có khuôn mặt dễ thương với cái đầu to tròn, đôi mắt sáng và hai tai ngắn. Nhìn dễ thương vậy thôi nhưng chúng có thân hình tương đối “đô con” so với các bạn đồng trang lứa và người ngợm hết sức chắc khỏe đấy. Đặc điểm nội bật của mèo Anh lông dài là 4 chân ngắn khỏe, đuôi có lông dày và dài. Điểm đáng yêu nhất của mèo Anh lông dài có lẽ là đôi mắt trong, sáng với các màu sắc rất đẹp như xám xanh, đen, trắng, đỏ, tím hoa cà hay nâu vàng hoa quế.

Top 10 chú mèo dễ thương nhất thế giới

Top 7: Mèo Anh lông ngắn

Nhắc đến mèo Anh lông dài thì không thể nào bỏ qua người hàng xóm là mèo Anh lông ngắn. Tuy không có bộ lông dày và dài như anh bạn kia nhưng chính bộ lông ngắn lại là điểm đáng yêu của giống mèo này. Chúng có chiếc đầu to tròn với mũi và miệng khá ngắn, má rộng và đôi mắt to tròn màu đen, xanh lá cây. Mèo Anh lông ngắn nổi tiếng bố đời bởi nếu không có ai chơi cùng thì chúng có thể tự chơi một mình hoặc thậm chí tự tổ chức trò chơi do chúng nghĩ ra luôn.

                                       Top 10 chú mèo dễ thương nhất thế giới

Top 8: Mèo Xiêm

Giống mèo này có nguồn gốc từ Thái Lan và được chia làm 2 dòng chính là mèo truyền thống và mèo hiện đại. Lông của loài này ngắn và khá dày, lông ở mặt, tai, chân và đuôi có màu đậm hơn. Người mèo Xiêm dài, thon gọn với khuôn mặt dài góc cạnh. Mèo Xiêm có tính cách thân thiện, gần gũi nhưng lắm lúc cũng đỏng đảnh khó chiều đó các sen ạ.

                      Top 10 chú mèo dễ thương nhất thế giới

Top 9: Mèo tai cụp Scottish Fold

Giống mèo này có nguồn gốc từ đất nước Scotland xinh đẹp. Tai mèo Scottish Fold vô cùng đặc biệt với 2 – 3 nếp gấp và lúc nào cũng cụp xuống rất đáng yêu. Giống Scottish có màu lông phong phú với cái mũi tẹt và đôi mắt hiền lành, dễ mến. Ai nhìn mèo Scottish tai cụp cũng muốn vuốt ve bởi chúng xinh xắn, hiền lành và rất thích đùa với trẻ.

                                    Top 10 chú mèo dễ thương nhất thế giới

Top 10: Mèo Shpynx Ai Cập

Giống mèo này tuy không xuất xứ từ Ai Cập nhưng vẫn được đặt tên theo đất nước này bởi chúng có hình dáng giống như các nhân sư Ai Cập. Nhiều người không yêu thích ngoại hình của loài này và không hiểu sao chúng lại có giá cao như vậy. Người ta nói, mèo Sphynx chỉ dành cho những người cá tính, quý tộc bởi chúng có thân hình chắc khỏe, cơ bắp dẻo dai. Đuôi mèo Ai Cập linh hoạt như chiếc roi mây, mắt chúng khi mở to giống như quả chanh với nét mặt lúc nào cũng như đang suy nghĩ. Xương gò má nhô lên làm mặt Sphynx rất góc cạnh, đường nét. Sphynx không bao giờ bỏ nhà đi hoang mà chỉ thích ngủ cùng chủ của chúng vào ban đêm.

 Top 10 chú mèo dễ thương nhất thế giới

Trên đây là top 10 giống mèo dễ thương nhất thế giới. Nếu có điều kiện thì chúng ta có thể tham khảo nhận nuôi những chú mèo này vì chúng vừa đáng yêu lại còn thông minh, nhanh nhẹn và rất hòa đồng.

Đọc thêm: Top 10 giống Mèo dễ thương nhất thế giới – phần 1

 

 

Có 1 bình luận

  1. Liên kết: Top 10 giống Mèo dễ thương nhất thế giới - phần 1 | Petizen

Trả lời