Top 10 giống Mèo dễ thương nhất thế giới – phần 1

top 10 loại mèo dễ thương nhất thế giới

Mèo là một trong số loài thú cưng được con người thuần hóa thành vật nuôi trong nhà khoảng 8000 năm trước Công Nguyên. Lý do từ xa xưa là chúng có khả năng bắt chuột. Nhưng bây giờ thì lại  khác, con người nuôi mèo vì chúng quá cute, đến mức cưng chiều trở thành Hoàng Thượng. Sau đây Petizen liệt kê 10 loại Mèo dễ thương nhất mà chỉ nhìn qua ảnh bạn cũng đã muốn sở hữu chúng rồi.

Top 1: Mèo Munchkin 

Là giống Mèo mới được lai tạo ra gần đây. Thân hình chúng mũm mĩm nhưng lại có 4 chân rất lùn nhìn cực kỳ dễ thương. Nếu ngắm chúng, bạn sẽ liên tưởng đến giống cho Corgi đang được nuôi phổ biến tại Việt Nam. Còn bạn muốn mua Munchkin ư, chúng còn đắt hơn cả Corgi đấy.

Top 2: Mèo Ba Tư mặt tịt

Giống mèo này có nguồn gốc từ Iran (gọi là Ba Tư cho quý tộc). Chúng nổi tiếng với thân hình nhỏ nhắn, đáng yêu, trái ngược với khuôn mặt thường bị trêu là mặt mâm với cái mũi tẹt. Mèo Ba Tư rất hiền lành, trầm tính, hợp với những ai có nhu cầu chăm nuôi một hoàng thượng ngọt ngào và mến người. Chúng rất dễ tính, bạn có thể thả cho chúng chạy rông hoặc không thích thì nhốt trong nhà cũng được.

Top 3: Mèo Bengal

Là một giống mèo nhà và được lai tạo phát triển từ mèo Báo Châu Á (Bengal) nên chúng có bộ lông đốm hoa rất đẹp. Các bạn nhìn bộ lông có vẻ hổ báo thế thôi nhưng đây là Mèo đã được thuần chủng và có tính cách như mèo nhà.

Top 4: Mèo Abyssinian

Chúng có nguồn gốc từ Ai Cập, khung xương chắc, bộ lông nâu vàng ngắn. Mèo Abyssinian được nuôi rất phổ biến ở Mỹ, Anh

Top 5: Mèo Angora Thổ Nhĩ Kỳ

Chúng có bộ lông dài, đẹp, sang trọng và thường trắng toàn bộ. Đây là loại mèo có kích thước tầm trung, lớn và có đặc điểm nổi bật: Chúng chỉ chọn 1 người trong gia đình làm người chủ chính của mình. Chúng thường xuyên nằm cạnh người chủ chính mà nó chọn lựa. Điểm đặc biệt thứ 2: Đôi mắt của chúng rất nổi bật với màu xanh dương, hổ phách và đặc biệt có thể không đồng nhất

Đọc thêm: Top 10 giống mèo dễ thương nhất thế giới – phần 2