Điều trị tiêu chảy ở chó tại nhà thông qua chế độ ăn uống

Một trong những bệnh thường gặp nhất ở chó chính là bệnh tiêu chảy. Tuy nhiên, nếu bệnh chưa vào giai đoạn nghiêm trọng, các sen hoàn toàn có thể điều trị bệnh cho boss tại nhà. Một trong những cách đơn giản nhất để chữa trị bệnh tiêu chảy ở chó tại nhà là thay đổi chế độ ăn uống để boss mau chóng hồi phục sức khỏe đó các sen ạ. Hôm nay, Petizen sẽ cung cấp cho bạn những lưu ý và phương pháp cần thiết để chữa trị bệnh tiêu chảy ở chó thông qua chế độ ăn uống nhé.

Không cho chó ăn trong vòng 12 – 24 tiếng

Thông thường, thức ăn đi vào người chó sẽ bị thành ruột co bóp mạnh để đẩy đi theo đường ruột. Khi bị tiêu chảy, quá trình này sẽ diễn ra nhanh và mạnh hơn dẫn đến tính trạng đi phân lỏng. Các sen nên để dạ dày của boss nghỉ ngơi bằng cách “cắt cơm” cho boss trong vòng 12 – 24 tiếng, điều này sẽ giúp đường ruột của chó bớt nhạy cảm.

                      Điều trị tiêu chảy ở chó thông qua chế độ ăn uống

Cho chó uống đủ nước và ăn thức ăn nhạt

Trong bất cứ khoảng thời gian nào, chó cũng cần được cung cấp đủ nước bởi tiêu chảy sẽ làm chú cún của chúng ta mất nước và các chất điện giải. Lưu ý là phải cho chó uống nước thật sạch để không làm dạ dày chúng bị khó chịu.

Sau khoảng thời gian kiêng ăn, chó cần được ăn các thức ăn dễ tiêu hóa. Cụ thể, đó là cá thức ăn nhạt, không tẩm ướp gia vị. Thay vì các thức ăn có nhiều chất béo hay thịt đỏ, các sen hãy cho boss ăn thịt gà (lưu ý là chỉ lấy phần thịt và bỏ da). Thời gian này đừng cho chó uống sữa vì lactose nếu không được dung nạp sẽ dẫn đến tiêu chảy trầm trọng.

Đọc thêm: Hướng dẫn cách tắm để chó luôn sạch sẽ và hạn chế rụng lông

Khi nào thì chó được ăn trở lại như bình thường?

Nếu nhận thấy bệnh tiêu chảy đã có dấu hiệu thuyên giảm, chúng ta có thể từ từ cho chó ăn trở lại nhưu bình thường. Sau 2 ngày ăn nhạt, sen hãy chuẩn bị khẩu phần ăn cho chó theo công thức sau:

  • Ngày 1: trộn 2 phần thức ăn nhạt với 1 phần thức ăn thường
  • Ngày 2: trộn 1 phần thức ăn nhạt với 2 phần thức ăn thường
  • Ngày 3: trở lại chế độ ăn bình thường
                      Điều trị tiêu chảy ở chó thông qua chế độ ăn uống

Bổ sung probiotic

Probiotic là một lợi khuẩn trong đường tiêu hóa, có tác dụng rất lớn trong việc phục hồi sức khỏe sau tiêu chảy. Sau khi mắc bệnh, chúng ta cần bổ sung lượng lợi khuẩn đã mất trong đường tiêu hóa của chó. Ta có thể trộn probiotic với thức ăn của cún và cho chúng ăn trong vòng 5 ngày. Tuy vậy, lưu ý là không chó uống thuốc tiêu chảy của người vì cấu tạo hệ tiêu hóa của chó với người là hoàn toàn khác nhau.

Trên đây là những điều các sen cần lưu ý khi chăm sóc chó bị tiêu chảy. Nếu phát hiện đúng lúc, chúng ta hoàn toàn có thể điều trị bệnh cho chó tại nhà. Tuy nhiên, nếu sau 3 – 4 ngày áp dụng mà không thấy dấu hiệu bệnh thuyên giảm thì sen nên đưa boss tới thú y để được khám và điều trị nhé.

Đọc thêm: Dấu hiệu bệnh parvo ở chó và cách chăm sóc thích hợp

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *