5 loại thuốc trị thối nhũn cho Lan tốt nhất

Thuốc trị thối nhũn cho Lan là các loại thuốc giúp điều trị bệnh thối nhũn lá do vi khuẩn Erwinia Carotovora gây ra.

Bệnh thối nhũn lá là gì?

Là loại bệnh do vi khuẩn Erwinia Carotovora xâm nhập qua vết cắt hở của rễ lá cây gây nên tình trạng thối nhũn lá. Chúng có thể xâm nhập qua đường cắn của sâu bọ làm tổn thương lên lá cây.

Cách phòng bệnh thối nhũn lá Lan

Khi thao tác xử lý các rễ thối thừa, các dụng cụ dao kéo phải được sát khuẩn sạch sẽ. Tránh vi khuẩn nêu trên xâm nhập vào rễ lá, theo đường nước di chuyển làm tổn thương cây.

Cách điều trị cây lan bị thối nhũn lá.

Khi phát hiện các đốm thối nhũn trên lá cây, lập tức cách ly cây bị bệnh, loại bỏ các giá thể đang dùng trong chậu. Thời gian cách ly tối thiểu 7 ngày. Xử lý phun tưới bằng các loại thuốc điều trị như sau:

Thuốc trị thối nhũn lá cho Lan từ Thái Lan

trị thối nhũn lá

Petizen đánh giá là loại thuốc hiệu quả nhất hiện nay, được bán phổ biến trên thị trường, giá chỉ khoảng 30k 1 lọ. Có tác dụng điều trị bệnh thối nhũn lá do vi khuẩn gây ra.

Sử dụng: 10 gram bột thuốc hòa cùng 1 lít nước sau đó phun tưới đều lên rễ lá.

Xuất xứ thuốc: Thái lan

ASCTREPTOCIN super 40TB giá 25k

Sản phẩm có xuất xứ từ Việt Nam, có thể điều trị thối nhũn cho cây cảnh và rau màu. 1 viên thuốc pha cho 16 lit nước tưới trên diện rộng 500m. Nếu chỉ tưới cho cây cảnh, hãy chia nhỏ thuốc để sử dụng được tiết kiệm.

Starner 20WP 30gram giá 50k

Hoạt chất Oxolinic acid không chỉ điều trị vi khuẩn gây nhũn lá, còn có thể chữa bệnh cháy lá cho Lan. Pha gói 10gram với 10lit nước và tưới đều có thể phòng ngừa.

Xuất xứ Nhật Bản, gói 30gram giá 50k

Kin Kin Bul 100g giá 25k

Thuốc xuất xứ từ Bulgaria, giá 25k túi 100gr

2 loại hoạt chất Macozeb và Cymoxanil điều trị thối nhũn lá, rỉ , cháy, phấn, thán thư, đốm nâu… đa tác dụng.

Trả lời