Thức ăn cho Chó con tốt nhất 2021

Thức ăn cho chó con

Khi mới nhận nuôi chó con rất nhiều bạn chưa có kinh nghiệm và thường chọn sai thức ăn dẫn tới chó con hấp thụ kém, phát triển chậm. Sau đây PETIZEN hướng dẫn các bạn chọn lựa thức ăn cho chó con sao cho tốt nhất, phù hợp nhất

Chọn thức ăn cho chó con dựa theo giống chó

Rõ ràng với giống cho khác nhau, nhu cầu dinh dưỡng để phát triển sẽ khác nhau. Ví dụ giống chó được ưa chuộng nhất ở Việt Nam là Poodle với bộ lông xoăn dày mắt to tròn thông minh lanh lợi. Vì thế nhu cầu phát triển da và lông xoăn của Poodle sẽ cần nhiều vitamin và khoáng hơn các giống cho lông ngắn như Bull Pháp, phốc hươu.

Hạt cứng hay mềm ?

Chó con sau khi rời sữa mẹ cần tiếp xúc với nguồn dinh dưỡng mới, ví dụ hạt khô tổng hợp như bài “Chọn hạt khô cho chó Poodle“. Lựa chọn kích thước hạt nhỏ, mềm dễ nhai sẽ giúp chó con dễ dàng tiêu hóa và hấp thụ hơn.

Các bạn có thể sử dụng cách ngâm hạt và sữa ấm để làm mềm hạt cho chó con ăn mỗi ngày. Lưu ý không sử dụng sữa của người vì có nhiều chất béo và đường.

Kích thước hình dạng hạt phù hợp cho chó con nhai

Tùy theo giống chó con bạn đang nuỗi, hãy chọn lựa kích thước hạt phù hợp với size của chó. Nếu là giống chó lớn như corgi, Alaska, Huski thì bạn phải chọn hạt có kích thước lớn. Ngược lại nếu là chó nhỏ như Phốc sóc, Poodle, Chihuahua thì hạt bằng nửa đầu ngón tay út là thích hợp nhất.

Hình dạng của hạt thường sẽ là tròn, tam giác để giúp tăng hiệu quả cho chó con khi nhai. Sẽ rất ít hãng sản xuất làm hình dạng hạt vuông, chữ nhật cho chó con ăn.

Các nhãn hàng Royal Canin, Pedigree, Brit.. đều có in kích thước thật của hạt trên bao bì để bạn hình dung và chọn lựa.

Liên hệ

Trả lời