Poodle Tiny: Cách phân biệt, giá tiền, hướng dẫn cách nuôi (2023)

Poodle Tiny là gì?

Đây là giống chó Poodle có kích thước bé nhất hiện nay, chỉ nặng 1-1,5kg, được nuôi phổ biến ở Trung Quốc và Đông Nam Á. Theo hiệp hội chó Hoa Kỳ AKC, Poodle Tiny không được công nhận là giống chó Poodle chính thức.
Xem thêm: Phân loại các giống chó Poodle, giá tiền, cách nuôi

Chiều cao cân nặng Poodle Tiny

Giống chó poodle tiny trắng
Poodle màu trắng

Chiều cao Poodle Tiny được tính từ vai trở xuống vào khoảng 15-20cm (khoảng 1 gang tay). Cân nặng chúng dưới 2kg.

Tuổi thọ của Poodle Tiny

Chó Poodle thuần chủng
Poodle nâu

Đây là giống chó không được AKC công nhận, sức khỏe và tuổi thọ của chúng thấp hơn các loại Poodle thông thường, vào khoảng 7 năm, tối đa 10 năm. Vì vậy bạn cần lưu ý trước khi mua vì giá thành chúng rất cao.

Poodle Tiny giá bao nhiêu

Giá tiền giống chó dễ thương này cao, thường rơi vào khoảng 20 triệu đồng. Cá biệt có những con màu sắc đẹp như bò sữa, xám thì lên tới 30 triệu đồng.

Poodle Tiny màu sắc thế nào

Chúng có các màu phố biến như Poodle Toy, đó là trắng, đen, nâu, bò sữa, xám, vàng mơ, hoặc pha 2 trong số các màu trên tạo thành các khoang.

Cách chăm sóc Poodle Tiny

Chế độ ăn của Poodle Tiny

Poodle Tiny: Cách phân biệt, giá tiền, hướng dẫn cách nuôi (2023)

Poodle Tiny là gì? Đây là giống chó Poodle có kích thước bé nhất hiện nay, chỉ nặng 1-1,5kg, được nuôi phổ biến ở Trung Quốc và Đông Nam Á. Theo hiệp hội chó Hoa Kỳ AKC, Poodle Tiny không được công nhận là giống chó Poodle chính thức.Xem thêm: Phân loại các giống chó…

Tốt nhất là chia làm 2 bữa: Bữa sáng ăn nhanh bằng các loại hạt mềm dễ tiêu hóa như zenith, anf… Bữa tối ăn rau củ và thịt xay.

Không nên cho Poodle Tiny ăn các loại thức ăn sau:

Các loại thức ăn cay, nóng, mặn sẽ ảnh hưởng tới gan thận. Thức ăn có chứa dầu mỡ khó tiêu hóa. Không nên cho ăn quá nhiều các loại bánh thưởng sẽ làm chúng tăng cân béo phì.

Similar Posts

One Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *