Phòng ngừa ve chó với 4 phương pháp đơn giản

Bọ chét, ve chó có lẽ là nỗi ám ảnh kinh hoàng với những người nuôi chó trong nhà. Những loài ký sinh trùng này hút máu làm suy yếu sức khỏe của boss, không chỉ vậy, chúng còn có thể “di cư” sang cơ thể, chỗ ở của con người gây nguy hiểm đến sức khỏe và cực kì mất vệ sinh. Các sen mau bỏ túi những phương pháp phòng ngừa ve chó, rận chó để bảo vệ sức khỏe của boss và cả gia đình nhé.

Phòng ngừa ve chó bằng cách cho boss tắm thường xuyên

Mùa hè thời tiết nóng ẩm, bụi bặm làm bộ lông dày của chó dễ dính bẩn. Nếu không được tắm gội thường xuyên, bè lũ ve chó sẽ chuyển hộ khẩu sang người boss đó các các sen ạ. Mùa đông thời tiết tuy lạnh nhưng vẫn cần tắm cho chó, đương nhiên sẽ với tần suất ít hơn. Tắm cho chó sạch sẽ thì ve rận sẽ không có nơi cư trú hoặc chết sạch sau mỗi lần tắm. Tuy nhiên, đã tắm thì phải đúng cách mới tiêu diệt và phòng ngừa được ve rận nhé các sen.
Đọc thêm: Hướng dẫn cách tắm để chó luôn sạch sẽ và hạn chế rụng lông

Giữ vệ sinh chỗ ở để phòng ngừa ve chó, rận chó

Rõ ràng chúng ta đã vệ sinh chuồng trại của chó sạch sẽ, cẩn thận mà không hiểu ve rận vẫn ở đâu kéo tới. Các sen thân mến, lũ ve rận, bọ chó có thể trú ngụ tại ổ nằm của chó, tại ghế sofa hay thậm chí ở chân tường nhà bạn. Vậy nên, để phòng ngừa ve chó tuyệt đối, các sen phải vệ sinh kỹ cả những đồ vật trong gia đình của chúng ta nữa. Nếu chó đang có ve, bọ thì không được cho chúng lên sofa hay giường ngủ của chúng ta nhé.

Phương pháp phòng ngừa ve chó, rận chó

Phòng ngừa ve chó bằng phương pháp thiên nhiên

Nếu có thời gian thì các sen nhất định nên thử phương pháp này: hãy tắm cho chó bằng vỏ cam, vỏ chanh hoặc vỏ bưởi để người các bạn chó luôn thơm mát, sạch sẽ và phòng ngừa ve rận nhé. Tắm nước này thường xuyên còn giúp tiêu diệt 100% ve rận trên người chó nữa,
Cách làm rất đơn giản, chỉ cần đun nước sôi cùng vỏ cam, chanh, bưởi rồi tắm cho chó thường xuyên. Bạn cũng có thể ngâm vỏ chanh, bưởi trong nước sôi và để qua đêm rồi cho vào bình xịt để xịt cho chó hàng ngày. Đây là một cách làm rất hiệu quả và an toàn với sức khỏe thú cưng.

Phương pháp phòng ngừa ve chó, rận chó

Dùng sản phẩm phòng ngừa ve chó, rận chó

Bên cạnh các phương pháp thiên nhiên, để tiết kiệm thời gian, các sen hoàn toàn có thể tin tưởng những sản phẩm hỗ trợ tiêu diệt ve rận ở chó. Chúng ta có thể dùng thuốc nhỏ gáy trị ve rận ở chó mèo, đảm bảo ve rận sẽ bị tiêu diệt chỉ trong vòng 2 ngày. Ngoài ra, sử dụng sữa tắm chuyên dụng cũng giúp diệt khuẩn hiệu quả, ngăn ngừa ve rận xuất hiện và sinh con đẻ cái.
Trên đây là những phương pháp đơn giản mà hiệu quả giúp sen phòng ngừa ve rận ở chó. Petizen chúc các boss luôn khỏe mạnh, sạch sẽ, tự tin.

Trả lời