Top 3 phân biệt cát vệ sinh mèo mà không phải Sen nào cũng biết

Cát đất sét có bụi ảnh hưởng sức khỏe

Đến 90% Sen không thể phân biệt cát vệ sinh mèo và đều gọi tên cát bằng cách gán xuất xứ ví dụ Cát Nhật, Cát Mỹ, Cát Hàn… nhưng thực chất đều sai. Cát chỉ phân biệt theo công nghệ chứ không theo xuất xứ, tất cả các tên mỹ miều như Nhật, Hàn, Mỹ đều quy hết về là cát đất sét và có nguồn gốc 100% xuất xừ từ Trung Quốc. Vì chỉ có Trung Quốc là nơi duy nhất có loại đất sét để làm ra túi cát với giá thành rẻ nhất, tiết kiệm nhất và vận chuyển về Việt Nam dễ nhất.

TOP 1: Phân biệt Cát vệ sinh mèo qua xuất xứ

Cát vệ sinh mèo

Chỉ khác ở Công nghệ pha trộn, khử mùi, kích thước viên cát to nhỏ. Hầu hết đặc điểm của loại cát đất sét này là Rẻ, khử mùi tốt nhưng khả năng thấm hút theo thể tích chỉ tương đương 1:1 và cuối cùng là tỷ lệ bụi cao, có ảnh hưởng tới môi trường, không thể xả vào bồn cầu được vì khó phân hủy dễ gây tắc cống.

TOP 2: Phân biệt cát vệ sinh mèo qua thể tích và cân nặng

Catlike 15L
Túi catlike 15L thể tích có cân nặng là 8Kg

Anh/Chị cần mua túi cát 15 cân, 10 cân….

Đó là cách hiểu sai khi quy từ thể tích ra kilogram vì 15L thể tích túi chỉ chứa được tối đa 10-11kg cát là cùng. Vậy tại sao các hãng sản xuất cần quy ước thêm cả con số thể tích ? Chính là để các Sen ước lượng không gian chậu Vệ sinh cho phù hợp. Chậu nhỏ, trung bình thì 1 túi cát 5-8L là vừa đủ. Chậu to, nhà vệ sinh to thì nên dùng túi 15L. Vì khi ta cắt túi ra sẽ lọt không khí vào làm ẩm cát nếu chưa sử dụng ngay.

Cát làm từ đất sét có trọng lượng lớn hơn rất nhiều so với cát gỗ, cát hữu cơ, cát thủy tinh. Hơn nữa cát đất sét có nhiều bụi không tốt cho phổi người sử dụng nên ngày nay các Sen đã dần chuyển sang cát an toàn hơn.

TOP 3: Phân biệt Cát vệ sinh mèo theo công nghệ

Đây chính là cách tốt nhất để phân biệt cát vệ sinh mèo dễ dàng nhất. Nhưng hầu hết các Sen chưa nắm được do thị trường cát vệ sinh tại việt nam chưa nhiều thông tin và cũng chưa có nhà máy nào sản xuất được. Hãy cùng Petizen điểm danh các loại sau:

  • Cát đất sét: Như đã nói ở trên, cát dùng đặc tính vón của đất sét để làm, ở VN cũng có thể làm được nhưng chi phí công nghệ, nhân công thì tại Trung Quốc vẫn là nơi sản xuất rẻ nhất Thế giới.
  • Cát gỗ, cát hữu cơ: là loại cát được chế biến từ gỗ, qua xử lý nghiền, sấy có thể tạo thành hình trụ hoặc tròn có các lỗ rỗng bên trong làm tăng khả năng thấm hút, khử mùi. Đặc điểm cát này là nhẹ, thấm hút cực tốt, khử mùi ổn, đặc biệt là an toàn cho người và vật nuôi. Thương hiệu nổi tiếng nhất là Cats Best từ Đức và Cature từ Trung Quốc
CÁT VỆ SINH HỮU CƠ CHO MÈO VÓN CỤC SIÊU THẤM HÚT VÀ KHÁNG KHUẨN CAT’S BEST SENSITIVE
Cát gỗ Cat’s Best có khả năng thấm hút gấp 8 lần thể tích
  • Cát thủy tinh: chính là các tinh thể được gia công từ silic tương tự như các hạt chống ẩm trong thức ăn cho người nhưng với thể tích to hơn. Đặc điểm cát thủy tinh là nhẹ, thấm hút tốt, khử mùi tốt và hầu như không bụi. Công nghệ xử lý tinh thể kết hợp tạo ra các mùi thơm rất bắt mũi nên được nhiều người ưa chuộng. Thương hiệu nổi tiếng nhất tại Việt Nam là Sanicat có xuất xứ từ Tây Ban Nha.
cát thủy tinh sanicat cam chanh
Sanicat cát thủy tinh xuất xứ Tây Ban Nha

Cuối cùng, PETIZEN tổng hợp lại

  • Cát có giá tốt nhất, dùng được lâu: Cát đất sét các loại túi 15L nhưng cần phải cẩn thận khi sử dụng vì rất bụi.
  • Cát có khả năng thấm hút tốt nhất, an toàn nhất: Cát hữu cơ như gỗ, bã đậu phụ (tofu)…
  • Cát có khả năng khử mùi, ít bụi nhất: Cát thủy tinh.

Hãy chọn lựa theo điều kiện nuôi của bạn nhé. Xin cảm ơn

Liên hệ tư vấn: http://m/met/petizen.vn