|

Xu hướng nuôi chó mèo tăng trong mùa dịch Covid19

Nuôi chó mèo dường như là một giải pháp hiệu quả và đem lại nhiều lợi ích thiết thực trong bối cảnh dịch covid19 đã tác động đến toàn bộ xã hội. Giáo dục bị ảnh hưởng và phải chuyển sang mô hình dạy online. Các em học sinh ở nhà nhiều hơn, có nhiều thời gian hơn và quan trọng nhất là bố mẹ đi làm không có người giám sát thường xuyên. Vì vậy nhiều phụ huynh đã phàn nàn về tình trạng các bé lạm dụng mạng internet, mạng xã hội và quá mê chơi game online.

Nuôi chó mèo có xu hướng tăng trong mùa dịch

Việc lựa chọn một chú chó con hoặc mèo con cho trẻ em tập các chăm sóc là rất tốt. Các bé sẽ dành thời gian để chơi đùa với thú cưng mà quên đi các hoạt động chơi game, lên mạng xã hội. Bên cạnh đó, giá mua một chiếc thú cưng hiện nay đã rất rẻ nên nhiều phụ huynh đã chủ động tìm hiểu mua tặng con em mình.

Tham khảo: Vật dụng cần thiết khi mua chó con

Nuôi chó mèo giúp trẻ em trưởng thành hơn

Chăm sóc thú cưng không khó nhưng cũng cần phải học và thực hiện kỷ luật. Điều này tạo cho trẻ em học tính kiên nhẫn và chịu khó tìm hiểu. Ví dụ việc cho ăn uống đúng giờ, tắm vệ sinh và chơi đùa cùng thú cưng. Coi chúng như em út và chăm sóc chu đáo giúp trẻ em trưởng thành hơn rất nhiều. Ở các nước đã phát triển, việc trẻ em chăm sóc thú cưng là rất phổ biến, có ích trong việc ngăn chặn bệnh tự kỷ ở trẻ nhỏ.

Nuôi chó mèo giúp trẻ em thông minh, hoạt bạt, tăng sức khỏe

Việc tương tác và chơi đùa cùng thú cưng, dắt đi dạo giúp trẻ em tăng cường thể chất, thông minh và hoạt bát hơn. Đây là phương pháp khá an toàn vì bố mẹ tin tưởng tuyệt đối vào những chú chó nhỏ dễ thương và trung thành.

Tham khảo: Lợi ích cho trẻ em khi nuôi thú cưng

PETIZEN VIETNAM

FB PETIZEN

Similar Posts

One Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *