|

Nên nuôi chó hay mèo? 10 lý do nên nuôi Mèo hơn Chó

Nên nuôi chó hay nuôi mèo - petizen

Nên nuôi Chó hay Mèo? Đây là câu hỏi khó cho những bạn mới nuôi. Bởi vì Chó, Mèo đều là Thú cưng được loài người thuần hóa và nuôi rất lâu đời. Tuy nhiên chúng lại có quá nhiều điểm khác biệt. Trong đó, Mèo lại có nhiều ưu điểm hơn nếu bạn đang sinh sống ở khu đô thị.

Top 44 loại mèo đẹp phổ biến hay được nuôi nhất
10 lý do nên nuôi chó Poodle

Nuôi chó hay mèo phụ thuộc vào môi trường và điều kiện của SEN

PETIZEN
Chuyên gia chăm sóc Thú cưng

1. Nên nuôi chó hay mèo? Về diện tích cần thiết

Mèo phù hợp cho người nuôi ở chung cư, tập thể, đô thị. Bạn đã từng nuôi Husky, Golden, Alaska chưa? Hoặc thậm chí là share 1 chiếc giường với chó Poodle nhỏ nhắn? Nếu định nuôi chó bạn phải cân nhắc thật kỹ về không gian nuôi giành cho chúng. Nếu ở chung cư, bạn hãy bỏ qua các phương án lựa chọn các giống chó lớn.

Vậy còn Mèo thì sao? Chúng chỉ cần một thùng/chậu cát, bát ăn, nước uống. Còn lại chỗ nằm ngủ, vui đùa Mèo sẽ tự điều chỉnh theo phạm vị không gian của bạn. Chỉ cần cho ăn uống thôi, là chúng đã rất vui vẻ rồi.

Lưu ý: Hội chứng mèo rơi từ trên nhà cao tầng

2. Chăm sóc Mèo con dễ hơn chó con

(chó con cần bạn quan tâm chăm sóc nhiều hơn)

Chó con cần rất nhiều thứ. Ngoài không gian rộng, chăm sóc chó con cần  rất nhiều thứ. Khay, Tã vệ sinh, Chuồng, Đồ chơi, dây dắt, túi xách…Còn Mèo thì: Cát, chậu, đồ ăn, nước uống. Vậy là bạn có thể mạnh dạn đón một chú mèo về nuôi được rồi.
Lưu ý: Lịch tiêm phòng cho chó

3. Tiếng ồn của Chó làm ảnh hưởng xung quanh.

Chó có thính giác rất nhạy, chúng dễ dàng nhận biết các tiếng động lạ. Cảnh giác và sủa là bản năng của loài Chó. Tuy nhiên đây lại là điều phiền toái không nhỏ nếu bạn nuôi chó ở chung cư. Đặc biệt là các loài Chó lớn. Mèo thì tất nhiên rồi, chẳng bao giờ tạo ra tiếng ồn nào đáng kể. Ngoại trừ lúc gào ăn và gào đực/cái.

4. Mèo là thợ săn cừ khôi

Qua hàng nghìn năm, Mèo nhà vẫn giữ bản năng động vật săn thịt. Chuột bọ, gián, côn trùng sẽ không dám bén mảng vào nhà bạn nếu có Mèo.

Chó có tổ tiên là loài sói săn giết thịt được người chủ nuôi thuần hóa. Nhưng giờ đây, chó cảnh đã mất dần bản năng. Chúng tương đối ăn hại, bám đít chủ và thường xuyên cắn phá đồ nếu streess. Ad nói, ngoài cute nhí nhảnh như chó cảnh thì chả được cái nước gì.

5. MÈO đi vệ sinh đúng chỗ hơn Chó

Vùi chất thải dưới cát là bản năng của Mèo. Do đó nuôi Mèo con bạn không phải chuẩn bị gì nhiều ngoài một chậu cát. Chó con thì không thế. Chúng thường xuyên đánh dấu khắp nhà bằng nước tiểu. Nếu bạn không có phương pháp dạy từ nhỏ. Bạn sẽ thường xuyên streess vì suốt ngày phải chạy theo dọn dẹp hầu chúng nó đó.

Cát vệ sinh giá tốt nhất cho mèo

6. MÈO vệ sinh lông thường xuyên

mèo liếm bàn chân
(mèo hàng ngày tự liếm để làm sạch lông)

Liếm láp là bản năng của cả Chó và Mèo. Tuy nhiên Mèo sẽ liếm thường xuyên để vệ sinh cá nhân hàng ngày. Thì chó nếu liếm quá nhiều, thường sẽ là biểu hiện viêm da, nấm chân. Bạn cần phải kiểm tra kỹ ngay xem có vấn đề về da không ?

Chó hoạt động nhiều hơn nên tuyến bã thường xuyên bài tiết. Bạn cần thường xuyên tắm vệ sinh cho chúng. Với Mèo, cần chú ý tới các sản phẩm trị tiêu búi lông trong dạ dày.

7. Mèo luôn luôn làm sen cảm thấy thư giãn

Cả Chó và Mèo đều có tác dụng tăng cường sức khỏe cho người nuôi. Đi dạo hàng ngày với một chú Chó giúp tăng cường thể chất cho Sen. Nhưng nuôi Mèo lại giảm streess và có lợi cho Tim mạch đó nhé.

8. Chi phí nuôi mèo thấp hơn nuôi chó

Ngoài những giống Mèo hiếm, đặc thù như Sphinx, Munchikin giá cả đắt đỏ do nhân giống khó. Còn lại các bạn sẽ rất dễ dàng mua một chú mèo Anh với giá khoảng 2.000.000 đồng. 

Chi phí nuôi Mèo cũng thấp hơn Chó. Như đã nói ở trên, bạn chỉ cần cho Mèo con cát, bát thức ăn, nước là chúng có thể vui vẻ sinh hoạt rồi

Thức ăn cho mèo royal canin

9. Nhiều thiết bị công nghệ hỗ trợ chăm sóc mèo

Kỹ thuật phát triển, ngày càng nhiều thiết bị hỗ trợ người nuôi Mèo đã nhàn nay còn nhàn hơn. Ví dụ: máy dọn vệ sinh mèo tự động. Máy lọc nước cho mèo. máy cho ăn tự động.

Qua đó, các Sen có thể yên tâm đi công tác, du lịch dài ngày mà vẫn yên tâm chú Mèo của mình được ăn no ngủ kỹ.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *