Những lưu ý bạn phải biết khi tắm cho chó

Nếu bạn có nuôi một chú chó trong nhà thì nhất định phải nắm được các lưu ý sau trước khi tắm cho chó nhé. Tại sao lại phải tắm cho chó? Nên tắm cho chó vào lúc nào? Không phải cứ hứng lên là lôi người ta đi tắm đâu đấy.

Chó có cần phải tắm hay không?

Nhiều người nuôi chó khá hạn chế tắm rửa cho boss nhà mình. Điều này là sai lầm vì chó không giống như người, chúng không có tuyến mồ hôi trên da. Do vậy, khả năng trao đổi khí và độ ẩm của chúng là rất hạn chế.

Ai học địa lý lớp 4 cũng biết khí hậu Việt Nam nóng ẩm mưa nhiều, bao nhiêu bụi bẩn bám vào da và lông chó gây hiện tượng bết lông, lông vón cục. Đây chính là mái ấm hạnh phúc của biết bao ve chó, bọ chét,.. chúng kí sinh trên người boss gây ngứa ngáy khó chịu. Vậy nên, phải tắm cho chó thường xuyên để đảm bảo sức khỏe, thoải mái tinh thần.

Những lưu ý khi tắm cho chó

Bao lâu thì phải tắm cho chó?

Các bác sĩ thú y khuyến khích nên tắm cho chó 1 lần mỗi tuần. Tuy nhiên, với từng giống chó có bộ lông đặc biệt thì tần suất tắm cũng tăng giảm tùy đặc điểm lông. Những chú chó có bộ lông và làn da khỏe mạnh thì không cần tắm nhiều kẻo tổn thương da, lông chẻ ngọn mất thẩm mĩ.

Giống Alaska, Husky, Golden: Những giống này thì cần tắm gội và chải lông thường xuyên vì lông chúng khá dày, dài và hay bị rối. Tần suất tắm 1 lần/tuần.

Những lưu ý khi tắm cho chó

Giống Poodle: Da Poodle nhiều dầu và khá nhờn, bạn có thể tắm nhiều hơn 1 lần/ tuần.

Giống Beagles và Pug: những chú chó này nổi tiếng với bộ lông ngắn và mịn như nhung nhưng khá dễ chăm sóc. Để duy trì bộ lông thương hiệu này thì chỉ cần tắm 2 tuần 1 lần thôi.

Đọc thêm: Huấn luyện chó với 4 khẩu lệnh đơn giản, thú vị

Nên tắm cho chó khi nào?

Sen nên chọn những ngày nắng ấm để tắm cho boss. Hãy tắm vào buổi sáng và đầu giờ chiều để bộ lông kịp khô hoàn toàn. Chúng ta nên tắm cho chó khi thấy người chúng có nhiều bụi bẩn, dịch nhầy bám trên da và lông. Khi chó tăng tiết bã nhờn, người chúng sẽ có mùi đặc trưng quen thuộc. Nếu thấy da chết tích tụ nhiều trên người chó và tạo thành từng mảng, hãy lôi chó đi tắm ngay thôi. Đẹp trai mà ở bẩn thì ai dám chơi.

Những lưu ý khi tắm cho chó

Khi nào không nên tắm cho chó?

Nhiều con sen không sống trọn đạo làm sen, cứ hứng lên là lôi chó đi tắm. Làm gì thì làm, đừng làm boss sợ nhé các bạn. Lưu ý tuyệt đối không nên tắm cho chó trong các trường hợp sau:

  • Trong vòng 2h sau ăn
  • Thời tiết lạnh hơn 18 độ C
  • Chó con còn đang bú mẹ hoặc mới tách đàn
  • Chó đang ốm hoặc có dấu hiệu bệnh
  • Chó cái sau giao phối 15 ngày
  • Chó cái đang thời kì phối giống. Lúc này người chó cái đang có mùi đặc trưng, đem chó đi tắm thì hỏng hết cơm cháo
  • Chó mới tiêm phòng
  • Chó mới sinh con
  • Chó mới mua về

Mong rằng các sen đã nắm rõ những lưu ý khi tắm cho chó để boss nhà luôn sạch sẽ, khỏe mạnh và tràn đầy tự tin nhé!

Đọc thêm: Hướng dẫn cách tắm để chó luôn sạch sẽ và hạn chế rụng lông

Similar Posts

One Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *