Lịch tiêm phòng cho Mèo – Giá tiêm phòng bệnh, phòng dại – 2021

Lịch tiêm phòng cho Mèo

Tiêm phòng cho Mèo là cần thiết

Tiêm phòng là rất cần thiết để Mèo con có thể đề kháng lại các virus nguy hiểm. Ở một số nước, tiêm phòng cho Mèo là yêu cầu bắt buộc đối với chủ nuôi. Nhằm nâng cao tuổi thọ cho Mèo, qua bài viết Petizen sẽ hướng dẫn các bạn Lịch tiêm phòng cho Mèo cũng như giá cả các loại Vaccine phổ biến hiện nay.

Lịch tiêm phòng cho Mèo

Khoảng thời gian 6-8 tuần sau khi Mèo con rời sữa mẹ, cứng cáp và có thể tiếp xúc nguồn thức ăn mới. Đây là thời điểm tốt nhất cần tiêm phòng Vaccine, đặc biệt phòng 4 loại virus nguy hiểm: Herpes. Calici, Giảm bạch cầu, Dại. 

Lịch tiêm phòng cho Mèo

Sau khoảng thời gian từ 3-4 tuần, bạn phải tiêm mũi thứ 2, thứ 3 đồng thời ghi nhớ thời điểm mũi thứ 3 để hàng năm tiêm nhắc lại.

KHÔNG NÊN tiêm mũi thứ nhất quá muộn sau 4 tháng. Nên hoàn thành đầy đủ lịch tiêm trước khi Mèo tròn 1 năm tuổi.

Tùy theo một số nơi quy định, có thể tiêm nhắc lại trong vòng 1-3 năm. Tuy nhiên với điều kiện nuôi tiếp xúc nhiều nguồn bệnh, Petizen khuyến nghị các bạn tiêm nhắc lại hàng năm.

Giá cả các loại Vaccine

Hiện vaccine tổng hợp cho các loại bệnh trên được biết đến gồm PureVax, Leucorifelin. Trong đó PureVax được biết đến nhiều hơn với chi phí tiêm khoảng 200.000vnd. 

Đối với tiêm dại, phổ biến nhất là sử dụng Rabisin của Merial nhập Pháp có chất lượng uy tín. Chi phí mũi dại vào khoảng 100.000vnd

Lưu ý: Ngoài các bệnh chính, còn có các vaccine tổng hợp 5 bệnh do Mỹ, Hà Lan sản xuất. Tuy nhiên không có loại tổng hợp 6 bệnh nên các bạn cần lưu ý.

Tiêm phòng cho Mèo lúc trạng thái khỏe mạnh

Chỉ nên tiêm phòng cho Mèo lúc đang trạng thái khỏe mạnh , không đau ốm. Tẩy giun cho Mèo trước khi tiêm hoặc sau tiêm 10 ngày để tránh tác dụng phụ.

Tham khảo các bài viết khác:

KÊNH TƯ VẤN HỖ TRỢ