Kinh nghiệm mua chó khỏe mạnh không phải ai cũng biết

Hiện nay, nhiều gia đình có nhu cầu chọn mua chó cảnh, chú chó này có thể sống với chúng ta trong một thời gian rất dài, chó mặc nhiên được coi như một thành viên trong gia đình. Do đó, ngay từ khâu mua chó, các bạn nên cẩn thận để mua được chó khỏe mạnh, thuần chủng. Chó thì cũng có muôn loại thượng vàng hạ cám, nếu không có kinh nghiệm mua chó, bạn rất dễ mua phải chó có nguồn gốc không rõ ràng, sức khỏe yếu hoặc không thông minh.

Tìm người bán chó chất lượng

Nghe thì đơn giản, nhưng làm thế nào để tìm được người bán chó chất lượng đây? Trước khi mua chó, các “sen tương lai” phải đi tìm hiểu thật kĩ thông tin trên mạng, đặc biệt ở các diễn đàn, hội nhóm yêu chó trên facebook. Hãy google số điện thoại, tên, nick chat của người bán để nắm được những thông tin, phản hồi khách hàng và đánh giá xem người bán chó có uy tín hay không. Để chắc chắn, hãy đến tận nơi mục sở thị cửa hàng và nơi chăm sóc chó của người bán.

Kinh nghiệm mua chó khỏe mạnh

Nhiều trường hợp mua chó con ở Trung Quốc về bán rồi nói là chó thuần chủng hay chó mẹ đẻ ở Việt Nam nhưng không có nhu cầu nuôi nên bán lại. Gặp ca này thì các sen cần phải tỉnh táo, hãy yêu cầu người bán chó cho xem ảnh chó khi nhỏ hoặc ảnh chụp cùng chó mẹ và những người anh em của nó.

Đọc thêm: 9 giống chó cảnh được yêu thích nhất ở Việt Nam 

Kinh nghiệm mua chó khỏe mạnh

Nhiều người yêu chó ngày nay không còn quá cầu kỳ trong việc chọn mua chó thuần chủng. Chó là thứ tồn tại duy nhất, thuần chủng hay lai, không quan trọng, miễn là phù hợp với sở thích, tính cách của các sen. Tuy nhiên, dù là giống nào thì chó con được mua về vẫn phải đảm bảo sức khỏe đúng không cả nhà?

Kinh nghiệm mua chó khỏe mạnh

Khi đến tận nơi thăm chó, các sen hãy lưu ý những kinh nghiệm mua chó sau nhé:

  • Chó con nhanh nhẹn, nghịch ngợm, thích chạy nhảy
  • Mắt chó không bị đỏ, không có gỉ mắt
  • Mũi chó khô (mũi ướt rất có thể lúc đó chó đang bị sốt)
  • Miệng không chảy nước bọt, không bị ho khạc
  • Khi đi lại, chân chó không bị khuỵu, cong chân hoặc run rẩy
  • Bụng không có các chấm màu đỏ, không có mụn
  • Chó không bị ỉa chảy, bết lông đuôi

Lưu ý

Các sen lưu ý là phải quan sát chó con trong ít nhất 30 phút đến 1 tiếng nhé. Hãy mua những chú chó từ 2 tháng tuổi trở lên. Khi mua, chúng ta phải yêu cầu chó con có sổ khám sức khỏe đi kèm với tem các loại vaccin phòng dịch và có ngày tẩy giun sán. Một lưu ý nữa là nếu phải vận chuyển chó qua một tuyến đường xa (Hà Nội – Sài Gòn) thì các sen hãy tiêm cho cún một mũi vitamin tổng hợp nhé.

Trên đây là những kinh nghiệm mua chó uy tín, chất lượng. Petizen chúng mình chúc các bạn sẽ đón về nhà một boss thật khỏe mạnh, đáng yêu.

À mà mua chó rồi thì phải có chút lễ vật gọi là ra mắt chứ nhỉ. Các sen ơi hãy sắm ngay cho bệ hạ Vòng cổ chuông và thẻ tên sành điệu