Huấn luyện chó với 4 khẩu lệnh đơn giản, thú vị

Nuôi chó có gì vui? Có quá nhiều cái vui ấy chứ các sen nhỉ. Ngoài cảnh hầu hạ cung phụng các boss thì cũng có những lúc chúng ta được huấn luyện chú chó cưng làm theo mệnh lệnh của mình. Cùng Petizen học cách huấn luyện chó với 4 khẩu lệnh thú vị sau đây nhé.

Huấn luyện chó đứng lên

Có 2 cách đơn giản giúp huấn luyện chó đứng dậy. Ấy thế nhưng cách nào thì cách, đầu tiên cứ phải chuẩn bị bánh thưởng tạo động lực đã.

Cách 1: Để thức ăn ngang mũi cún và kéo lùi ra xa. Chú chó của chúng ta thường bị tò mò và bánh thưởng thơm nức sẽ khiến chúng đứng dậy. Cùng lúc đó, bạn hô “Đứng”, một vài lần chó sẽ quen thôi. À sau đấy thì nhớ thưởng cho boss nhé, kẻo nói dối làm tim tan nát.

Cách 2: Lấy tay luồn qua bụng cún và đẩy nhẹ lên, tay còn lại thì kéo nhẹ nhàng để chúng đứng lên. Sen cũng hô “Đứng” như cách trên và tặng cún bánh thưởng.

Huấn luyện chó nằm xuống

Khi chó đang ngồi rảnh ruồi thì bạn đưa bánh thưởng tới mũi cún và hạ thấp dần xuống sát đất. Cún sẽ đưa mũi ngửi thức ăn và nằm thấp dần xuống. Lúc này, bạn hô “Nằm”  và thưởng bánh cho chó. Huấn luyện chó làm gì thì cũng phải lặp lại nhiều lần để chó ghi nhớ bài học nhé

Khẩu lệnh huấn luyện chó

Huấn luyện ngồi xuống

Khi chó đang đứng, bạn hãy từ từ đưa bánh thưởng từ mũi lên đỉnh đầu của chó và để phần thức ăn ở giữa khu vực 2 tai. Chó thấy vậy sẽ ngồi xuống để ngước lên nhìn phần thức ăn theo bản năng. Khi chúng ngồi xuống, hãy hô khẩu lệnh “Ngồi” và thưởng bánh.

Nếu chó đang nằm, bạn hãy kéo thức ăn từ từ lên phía trên, ngang tầm mắt của cún. Đương nhiên rồi, chúng sẽ theo phản xạ mà đứng lên. Hô “Ngồi” và thưởng cho các em nếu chúng làm tốt.

Khẩu lệnh huấn luyện chó

Huấn luyện chó bắt tay

Lệnh bắt tay cũng được thực hiện rất đơn giản. Khi chó ngồi yên rồi, hãy dùng tay trái của bạn nắm lấy chân chó và tay phải thưởng đồ ăn. Cùng lúc đó, bạn hãy hô “Tay” để chú cún ghi nhớ hiệu lệnh và đưa bắt tay với bạn.

Chung quy lại thì đâu là yếu tố cần thiết nhất để huấn luyện chó thành công? Bánh thưởng sẽ giúp quá trình huấn luyện chó nhanh chóng và dễ dàng hơn nhiều. Tuy nhiên, quan trọng nhất vẫn là lòng yêu thương và sự kiên nhẫn của các sen đó. Hãy bình tĩnh và kiên trì huấn luyện, chú chó của chúng ta sẽ quen với các hiệu lệnh này thôi.

Đọc thêm: Khẩu phần ăn cho chó chi tiết theo độ tuổi