Hướng dẫn cách tắm để chó luôn sạch sẽ và hạn chế rụng lông

Như đã nói trong bài Những lưu ý khi tắm cho chó đăng trên chuyên trang Bạn của nhà sen, chúng ta đều biết rằng việc tắm cho chó là cần thiết, nhất là khi mùa hè nóng nực đang đến gần. Tắm cho chó là một kĩ thuật, người tắm cho chó là một nghệ sĩ. Petizen sẽ hướng dẫn cách tắm cho chó đúng chuẩn để boss luôn sạch sẽ, thơm tho và không bị rụng lông khi tắm nhé.

Chuẩn bị trước khi tắm cho chó

Để mỗi lần tắm là một trải nghiệm vui vẻ cho cả chủ và chó thì nhất định các sen phải chuẩn bị bộ đồ nghề sau đây:

                              Hướng dẫn tắm cho chó

Các bước tắm cho chó

Bước 1: Đề phòng nước chảy vào tai chó thì các sen hãy lấy 2 cục bông nhét vào hai tai của cún. Nếu để nước vào tai, boss sẽ bị ảnh hưởng đến sức khỏe và hoảng loạn tâm lý nữa đó.

Bước 2: Dùng lược chải thật kỹ lông của chó. Đây chính là bước quan trọng giúp gỡ bỏ các vết bẩn, mảng bám hay mảng lông rối trên người boss. Không chải lông của boss trước khi tắm là 1 nguyên nhân dẫn đến tình trạng lông rụng tả tơi mỗi lần ngâm nước.

Bước 3: Dùng một miếng vải ẩm, mềm để lau sạch vành tai của chó.

Bước 4: Dùng sữa tắm chuyên dụng cho chó và tắm từ dưới chân lên phần thân trên. Gãi nhẹ để sữa tắm thấm đều cơ thể và rửa trôi bụi bẩn. Sen rửa sạch lại bằng nước, nếu còn bụi bẩn thì cứ mạnh dạn tắm cho boss thêm lần nữa.

                                                      Hướng dẫn tắm cho chó

Bước 5: Dùng khăn tắm của boss lau từ trên trở xuống để tránh làm rụng lông. Khi vừa tắm xong thì lông của boss rất dễ bị rụng đó các sen ạ.

Bước 6: Tèn ten.. sau khi đã trắng sạch, thơm tho, hãy sấy lông cho chó các bạn nhé. Đúng là phận làm con sen mà, cơm bưng nước rót lại còn hầu hạ tắm giặt.

Lưu ý không thể bỏ qua khi tắm cho chó

  • Không được dùng sữa tắm cho người để tắm cho chó bởi tính axit trong sữa tắm của người sẽ làm hại da chó.
  • Boss bị viêm da hay có ký sinh trên da thì phải sử dụng sữa tắm chuyên dụng.
  • Những chú chó có lông dài rất cần được sấy lông bởi lông ướt trong thời gian dài có thể gây bệnh da liễu. Lưu ý sấy bằng chế độ mát vì nhiệt độ cao sẽ làm khô da boss
  • Nếu tắm xong, thú cưng có biểu hiện run rẩy, mệt mỏi, bỏ ăn thì bạn phải đưa ngay đến bác sỹ thú y để được điều trị kịp thời.

Đọc thêm: 4 bước đơn giản dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ, hiệu quả 100%