Top 5 Đồ chơi cho chó tốt nhất

Đồ chơi cho chó có rất nhiều tác dụng cần thiết để rèn luyện và nâng cao tuổi thọ cho thú cưng. Chúng giúp chó vệ sinh răng miệng và không cắn phá đồ đạc trong nhà.

Chó là động vật tương tác rất nhiều với chủ nuôi, do đó nếu bạn mới đón chó con về nuôi sẽ cần phải mua ngay đồ chơi cho chó loại tốt nhất. Hãy theo dõi nội dung sau, Petizen sẽ hướng dẫn bạn mua các loại đồ chơi cho chó tốt nhất với các đặc điểm, công dụng cụ thể:

1. Đồ chơi cho chó dạng bóng cao su

Đồ chơi cho chó dạng bóng cao su

Đây là loại đồ chơi phổ thông nhất, dễ sử dụng nhất cho chó chơi đùa. Bạn có thể cài bánh thưởng, hạt khô vào các răng lược trên bóng để tạo sự hưng phấn khích lệ. Khi gặm bóng, răng lợi của chú chó cưng sẽ được các gai cao su vệ sinh sạch sẽ.

Tuy nhiên chất liệu cao su mềm sẽ bám bụi bẩn và nhanh hỏng nếu bạn mua phải loại có chất lượng kém. Nếu nứt vỡ hỏng, chó có thể nuốt vào gây tắc ruột.

Hoạt động gợi ý: Đồ chơi dạng bóng cao su thích hợp rèn luyện ngoài trời, sân cỏ với thao tác ném và sai thú cưng nhặt về.

2. Đồ chơi cho chó dạng bông, vải

Đồ chơi cho chó dạng bông vải

Chất liệu bông vải có tác dụng thấm hút nước dãi chó rất tốt và làm vệ sinh răng miệng. Nên chọn các loại có chất liệu bông xù, vải dai và có màu sắc rực rỡ kích thích thị giác cún. Nên chọn các loại đồ chơi có tích hợp tạo âm thanh bíp bíp để kích thích cho chó nhai, cắn.

Hoạt động gợi ý: Chơi trong nhà, phần thưởng rèn luyện.

3. Đồ chơi cho chó dạng dây thừng

 

Đồ chơi cho chó dây thừng

Chất liệu thừng bền bỉ và có tác dụng làm sạch răng chó rất hiệu quả. Thường hay dùng để kéo nhả cho chó gặm chạy theo. Việc rèn luyện bằng dây thừng rất tốt cho xương khớp hàm, răng lợi và cơ bắp 4 chân của chó. Nếu bạn nuôi chó cỡ trung từ 10kg trở lên, đồ chơi bằng dây thừng là cần thiết.

4. Đồ chơi cho chó kiểu Thú nhồi bông

thú nhồi bông
(Chó có xu hướng ôm búp bê khi ngủ)

Tâm tính của chó tương đương với một đứa trẻ. Vì vậy chúng rất thích chơi thú nhồi bông và có xu hướng giữ làm của riêng. Tới mức khi đi ngủ, chúng cũng ôm ấp thú nhồi bông hoặc nằm gần đề phòng không cho ai lấy. 

Lưu ý thú nhồi bông cho chó sẽ hoàn toàn khác đồ chơi nhồi bông bình thường ở chỗ không làm mắt mũi bằng hạt nhựa. Điều này giúp cho chó không cắn nuốt phải. Vải cũng làm từ chất liệu bền hơn, ví dụ canvas.

5. Máy bắn bóng cho chó

 

máy bắn bóng cho chó
(máy bắn bóng phù hợp rèn luyện ở sân vườn rộng rãi)

Là hình thức chơi đùa cho chó tự động, bạn không cần phải ném bóng cho chó nhặt. Máy sẽ được cài đặt khoảng cách ném bóng tùy theo, chế độ hạt thưởng. Đây là cách giúp chó nô đùa giảm streess rất hiệu quả nếu bạn thường xuyên đi vắng.

Lưu ý cấu hình máy sao cho khoảng cách bắn bóng xa vừa đủ với diện tích sân và thể lực của giống chó bạn nuôi.

Kết luận

Việc lựa chọn đồ chơi cho chó sẽ phụ thuộc vào giống chó mà bạn nuôi cũng như điều kiện không gian nhà. Trong quá trình nuôi, tránh việc đánh mắng chó nếu chúng cắn phá đồ đạc trong nhà. Hãy chủ động mua đồ chơi cho chó ngay từ lúc mới đón nhận nuôi để huấn luyện sớm. Các bạn hãy để lại câu hỏi, comment hoặc liên hệ Zalo 0388981018 , Facebook để PETIZEN tư vấn trực tiếp

Trả lời