4 bước đơn giản dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ, hiệu quả 100%

Chăm sóc thú cưng được coi như một thú vui, giúp chúng ta giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi mỗi ngày. Tuy nhiên, điều này chỉ đúng khi chú chó của chúng ta ngoan ngoãn, biết nghe lời và đặc biệt là biết đi vệ sinh đúng chỗ. Chó đi vệ sinh vô tư thì quả là ác mộng với các sen phải không nào? Hãy để Petizen mách bạn 4 bước dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ, đảm bảo thành công 100% luôn.

Bước 1: Cho chó ăn và sinh hoạt đúng giờ

Boss cũng như sen, thói quen mới chỉ được hình thành khi chúng ta làm đều đặn, thường xuyên đúng không nào? Để chó con quen với giờ giấc và khu vực đi vệ sinh thì bạn hãy cho chó ăn đúng giờ, uống đủ nước và dắt chó đến khu vực đi vệ sinh trong vòng 10 đến 15 phút sau khi ăn. Để chó biết được đâu là chỗ có thể đi vệ sinh, bạn hãy dùng bình xịt để đánh dấu khu vực ấy. Bình xịt giúp chó làm quen với khu vực ấy rất nhanh.

Nếu không  có thời gian đưa chó ra ngoài, sen có thể dùng khay vệ sinhtã lót trong nhà cực kì tiện lợi.

Huấn luyện chó đi vệ sinh đúng chỗ

Bước 2: Để ý dấu hiệu muốn đi vệ sinh của chó

Ngoài những khung giờ cố định trong ngày thì sen cũng nên để ý những dấu hiệu chứng tỏ boss đang trong cơn giải tỏa để đưa boss đến nơi vệ sinh quy định. Chúng thường sủa hoặc cào cửa để đòi ra ngoài, ngồi xổm hoặc xoay vòng, đánh hơi. Nhanh nhanh thả Kao ra con sen kia!

Huấn luyện chó đi vệ sinh đúng chỗ

Bước 3: Dùng mệnh lệnh khi chó đi vệ sinh

Khi đưa chó ra khu vực vệ sinh, bạn có thể nói “Đi vệ sinh đi”, “Đi đi”, ”Nhanh nào” để ra hiệu cho chó quen với việc này. Bạn chỉ được sử dụng một câu lệnh khi chó đi vệ sinh thôi và lưu ý là mệnh lệnh chứ không phải quát mắng đâu nhé. Người ta đang trong cơn hoan hỉ mà quát mắng là tụt mood luôn đó.

Bước 4: Khen ngợi mỗi khi boss đi vệ sinh xong

Ngay sau khi cún đi vệ sinh xong, bạn hãy khen ngợi để chúng có thêm động lực mỗi lần về sau. Hãy nhớ là để boss đi hành sự xong xuôi thì mới tuyên dương nhé, nhiều boss còn dừng đi vệ sinh vì phấn khởi đó. Bánh thưởng cực kì phát huy tác dụng trong trường hợp này. Bạn có thể cùng chơi đùa và tặng cún bánh thưởng sau mỗi lần đi vệ sinh đúng chỗ.

Huấn luyện chó đi vệ sinh đúng chỗ

Lưu ý: Nhiều chú chó có thể quay về tình trạng ban đầu kể cả sau một thời gian dài được huấn luyện đi vệ sinh đúng chỗ. Đây là chuyện dễ hiểu thôi các sen ạ, đến một ngưỡng tuổi nhất định thì chó của chúng ta sẽ có những thay đổi trong tính cách, thói quen,… vậy nên các sen hãy cố gắng kiên nhẫn dạy lại các em ấy nhé. Chú chó của chúng ta sẽ nhanh chóng thực hiện lại thói quen này.

Trên đây là 4 bước cơ bản giúp các bạn dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ. Hãy áp dụng mỗi ngày để các boss ngoan ngoãn làm theo nha.

Đọc thêm: Huấn luyện chó với 5 khẩu lệnh đơn giản, thú vị

Có 1 bình luận

  1. Liên kết: Những lưu ý bạn phải biết khi tắm cho chó | Petizen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *