Cách dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ hiệu quả chỉ từ 1 đến 3 ngày

cách dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ

CÁCH DẠY CHÓ ĐI VỆ SINH ĐÚNG CHỖ HIỆU QUẢ NHẤT (thành công ngay lập tức từ 1-3 ngày).

Để dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ vừa dễ nhưng lại vừa khó. Sẽ rất khó nếu như bạn bị động, nhưng lại rất dễ nếu như bạn chủ động chuẩn bị. Sau đây là phương pháp dạy siêu nhanh gọn, hiệu quả nhất:

A. Hướng dẫn cho chó con mới mua về:

Bước 1: Các bạn mua các vật dụng sau:

 • Bắt buộc: Chuồng quây, Đệm nằm ,  khay vệ sinh, Đồ chơi.
 • Giấy tã thấm khử mùi (tùy chọn)

Bước 2: Tạo ra một địa bàn thực sự bao gồm chức năng ngủ nghỉ, vui chơi, đi vệ sinh.

-Hướng dẫn lắp ráp chuồng quây :

Tham khảo: Hướng dẫn lắp chuồng quây thông minh

-Đệm nằm: Đặt sát vào 1 góc yên tĩnh, để đồ chơi vào trong.

-Khay vệ sinh: đặt sát vào một góc còn lại

Bước 3: Cách dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ cần chú ý

-Nên bắt chó con vào hôm cuối tuần vì bạn sẽ có nhiều thời gian chăm chó hơn. Hãy lấy giấy vệ sinh thấm nước tiểu của chó và đặt vào lớp lót trong khay vệ sinh.
-Cho chó con ăn 3~4 bữa (mình chọn 3) và theo dõi cún sau ăn. Nếu có biểu hiện ngửi đấu và đi vào trong khay vệ sinh thì xoa đầu khen tốt, con giỏi lắm. 90% chó con sẽ đi vì trong khay có mùi nước tiểu sẵn rồi. Nếu chó con đi ra ngoài mà bạn không canh được thì lại thấm chỗ nc tiểu đó và bỏ vào khay cho thêm mùi. Sau đó lau sạch sàn+ khử mùi. Nếu chó con đi sai chỉ đi vào phạm vi chuồng quây nên bạn dọn dẹp cũng đơn giản.
-Không để thức ăn dư trong khay nếu cún ăn thừa, điều đó làm cún ăn uống k đúng bữa và vệ sinh nhiều lần.  Không cho quá nhiều thức ăn 1 lúc đầy khay, cho 1 khẩu phần tầm 2 ngón tay, ăn hết lại cho thêm.

Bước 4: Nới rộng không gian, đặt khay vệ sinh dần vào nhà tắm theo độ tuổi của cún

 • Ban đầu đặt khay gần chuồng, dần dần để xa hơn, vị trí chuồng quây nên để ưu tiên gần nhà tắm. Các bạn sẽ dần chuyển khay vệ sinh vào trong nhà tắm.
 • Mỗi lần bạn nhìn thấy chó đi vệ sinh đúng chỗ, hãy xoa đầu và khen ngay. Có thể cho ăn bánh thưởng.
 • Khi Chó con hình thành được thói quen đi vệ sinh đúng chỗ vào khay. Hãy nới rộng phạm vi hoạt động bằng cách để hở chuồng quây và đặt khay vệ sinh vào trong nhà tắm.
 • Nếu mọi thứ ổn, có thể bỏ quây cho Chó sinh hoạt trong phòng. Nếu đi bậy không đúng chỗ, hay khử mùi ngay và phạt chó con vào quây.

CHÚ Ý

Mấu chốt dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ chính là chuồng quây và cách bạn tạo cho cún 1 không gian ăn ngủ, wc khoa học. Cún có đệm sạch ấm, nhiều đồ chơi trong chuồng thì sẽ rất thích vào nằm và không sủa.

Đa phần các bạn mới đem cún về đã cho cún một không gian rộng để sinh hoạt hoặc có nhốt chuồng nhưng cún đòi ra thì chiều dẫn đến không kiểm soát được vụ đi bậy. Vì đó là bản năng đánh dấu lãnh thổ của động vật.

Do đó các bạn đừng đánh đập bạo lực cún, có cún hiểu ra thì không dám đi nhưng cún không hiểu thì sẽ nghĩ là bị cấm ị, thành ra sẽ nghĩ cách ỉa đái trộm và trốn ngay sau khi làm.

Tham khảo thêm:

Các lưu ý khi mua chó con

5 lý do nên mua chó sinh sản tại nhà

B. Hướng dẫn cho cún đã trưởng thành đi vệ sinh đúng chỗ
(Cập nhật sau)

FB Page: LInk

 

Có 5 bình luận

 1. slimchocolate says:

  Từ ngày đầu tiên của uống thức uống này cho trọng lượng mất tích cực kết quả như: làm giảm sự thèm ăn một cái gì đó ngọt ngào làm giảm sự thèm ăn cho thực phẩm, tâm trạng tốt và bắt đầu giảm với bất kỳ lý nỗ lực.
  Nhưng giảm cân là không chỉ có sô cô la, nhưng cũng có một yếu tố di truyền dẫn đến dư thừa cân. Nơi có quy định này, các hiệu ứng của giảm cân sẽ đến sau. Trong suốt các hình thức ăn Chocolate Slim trong tháng, anh sẽ mỏng hơn nhiều, tùy thuộc vào nhà sản xuất. lời của tác giả Chocolate Slim đúng như tên gọi của nó sẽ mang lại cho bạn vóc dáng thon thả mà không gây hại, giá cả phù hợp. Nhiệm vụ bạn cần là chọn nơi mua hàng uy tín, chất lượng. Rất nhiều người đã giảm cân thành công nhờ Chocolate Slim, bạn sẽ mua để dùng hay tiếp tục nhìn và ngưỡng mộ thành quả người ta dùng chocolate slim?
  Đánh giá ưu, nhược điểm khi dùng Chocolate Slim?
  – Sản phẩm đã được thử nghiệm lâm sàng và đã được cấp phép, do đó nhà sản xuất bảo đảm hiệu quả và 100% giảm cân. http://www.chocolateslim-in-vietnam.com

 2. Liên kết: 5 lý do bạn nên mua sinh sản tại nhà | Petizen

 3. Liên kết: Hướng dẫn lắp chuồng quây thông minh để dạy Chó đi vệ sinh | Petizen

 4. Liên kết: Cách khử mùi nước tiểu chó | Petizen

 5. Liên kết: Cách huấn luyện chó từ A tới Z (2023) | Petizen

Trả lời