Có nên nhuộm lông cho Chó hay không ?

Chó là người bạn trung thành nhất của chúng ta. Việc chăm sóc và chưng diện cho chúng khá được các bạn Sen yêu thích. Trong đó có cả việc nhuộm lông chó để thay đổi màu sắc của chúng. Về mặt hình thức sẽ làm các chú cún có hình thức nổi bật khi đi dạo. Tuy nhiên về mặt sức khỏe, liệu việc nhuộm lông có nên làm hay không? Hãy cùng Petizen nghiên cứu chuyên sâu và giải thích lý do vì sao chúng nên, hoặc không nên nhuộm lông cho chó.

[title text=”Thuốc nhuộm gây độc hại cho da chó”] [ux_image id=”6167″]

Thuốc nhuộm mà nhiều tiệm thú cưng sử dụng ban đầu được tạo ra cho con người và có chứa các chất như ammonia và hydro peroxide. Đây là những hóa chất độc hại có thể gây bỏng, kích ứng hoặc ngứa cho da chó. Lưu ý rằng con người chúng ta chỉ nhuộm tóc trên đầu trong khi lông chó bao phủ toàn bộ cơ thể, làm cho bất kỳ thành phần gây hại nào dễ hấp thụ hơn. Chó cũng có thể liếm hoặc ăn thuốc nhuộm trên lông và bị tác hại ảnh hưởng hơn rất nhiều.

[title text=”Hãy quan tâm tới cảm nhận của cún cưng thay vì bản thân chủ”] [ux_image id=”6168″]

Việc sở hữu chú cún cưng nhiều màu sắc dường như làm cho các bạn vui vẻ hơn. Nhưng chính các chú cún thì lại không cảm nhận được điều đó. Ngoài việc dễ bị dị ứng chất nhuộm độc hại, việc chờ hàng giờ để nhuộm lên các phần da nhạy cảm (tai, chân trước, sau) không hề làm cho chú cún của bạn dễ chịu. Tất nhiên bạn chỉ là người nhìn thấy kết quả, quá trình như thế nào chỉ có thợ spa biết.

Như vậy, chó là người bạn trung thành của chúng ta, không phải là thú vui tiêu khiển. Do đó bạn cần có sự tôn trọng nhất định với thú cưng của mình. Đã có rất nhiều clip cho thấy thú cưng bị stress khi không được chủ nuôi tôn trọng.

 
[title text=”Chó có thể bị nhiễm trùng trong khi nhuộm”] [ux_image id=”6169″]

Hầu hết các Sen thích nhuộm tai cho Poodle, nhưng không biết rằng đây là phần da rất mềm và dễ bị ảnh hưởng nhất trong quá trình nhuộm. Ống tai của chúng có hình chữ L và nhiều nếp gấp giữ ẩm. Do đó dễ bị nấm men, vi khuẩn phát triển do quá trình nhuộm lông cần rất nhiều nước để hoàn thành.

[title text=”Các sản phẩm nhuộm lông chưa được đánh giá thử nghiệm an toàn”] [ux_image id=”6170″]

Hiện tại chưa có các chứng nhận an toàn được cấp bởi các tổ chức thú y uy tín cho các loại thuốc nhuộm. Thường những loại thuốc nhuộm đắt tiền sẽ có những chỉ dẫn cụ thể cho người dùng. Ví dụ cho gặp thú y nếu thu cưng liếm và nuốt thuốc nhuộm. Hoặc công bố các thành phần hóa chất để phòng khi chúng là tác nhân gây dị ứng cho Chó. 

Các loại thuốc nhuộm có giá vài chục nghìn thậm chí dưới 200k xuất xứ ở Trung Quốc thường không bao giờ là an toàn. Cho dù có treo mác SAFE hoặc “Tự nhiên” ở bao bì.

[title text=”TỔNG KẾT”]
  • Việc nhuộm lông cho Chó nếu là bắt buộc, hãy sử dụng các sản phẩm handmade đến từ thực vật tự nhiên. Và hãy đảm bảo có thể rửa tẩy sạch nếu như không làm chú cún của bạn vui vẻ, hài lòng.
  • Việc nhuộm lông chó sẽ tạo thêm màu sắc và mùi lạ trên cơ thể chó. Khiến cho các giống chó khác khi tiếp cận sẽ thay đổi nhận thức về chú chó của bạn. Tốt hơn hay xấu đi thì bạn phải dè chừng và để ý trông nom chú cún.
  • Việc nhuộm lông chó ở một số nước bị phạt tiền. Nhất là ở Mỹ, một số bang cấm nhuộm lông không chỉ chó mèo mà còn cả thỏ. Số tiền phạt lên tới 1000usd.
  • Thay vì nhuộm lông chó, Petizen đề xuất các bạn hãy chăm chỉ spa để chúng có bộ lông bóng mượt và sử dụng các phụ kiện vòng cổ, áo, mũ cũng làm nổi bật các chú cún một cách tự nhiên và cá tính.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *