Top 10 loài chó thông minh nhất thế giới

Chắc chắn sẽ có lúc bạn ngắm nhìn những chú chó và tự hỏi “Giống chó thông minh nhất thế giới là loại nào?”. Alpha là chú chó sói đầu tiên loài người đã thuần hóa và nuôi dưỡng từ 15.000 năm trước công nguyên. Vì thế tổ tiên của loài chó cảnh nuôi trong nhà có nguồn gốc từ chó sói. Chúng đều có đặc điểm trung thành và cực kỳ thông minh.

Rất có thể bài viêt này của PETIZEN sẽ ảnh hướng đến quyết định chọn mua loại chó của bạn. Vì vậy chúng tôi đã nghiên cứu rất kỹ các sách báo, tạp chí uy tín nước ngoài và tổng hợp lại một số vấn đề sau một cách chính xác:

Làm thế nào để đánh giá một chú chó thông minh ?

Liệu có thật sự tồn tại sự khác biệt lớn về độ thông minh giữa các giống chó? Câu trả lời là và điều đó thể hiện rất rõ nét. Những giống cho săn mặc dù cứng đầu khó bảo nhưng có thị giác và khứu giác vượt trội. Loài chó sục thị giác kém nhưng khứu giác lại tuyệt vời.

Nếu đánh giá tính thông minh của loài chó dựa trên các tiêu chí Bản năng, Dễ dạy bảo, Sự Thích nghi thì quả thật có một số giống chó biểu hiện vượt trội hơn so với phần còn lại. Và đây là danh sách 10 chú chó thông minh nhất thế giới:

TOP 1. Chó chăn cừu Border Collie

Border Collie là giống chó chăn cừu có nguồn gốc từ Anh và Scotland. Đây là gương mặt đạt giải thủ khoa trường lớp vì khả năng học siêu nhanh của chúng. Theo thông kê, bạn chỉ cần dạy 5 lần là chúng sẽ thuộc một lệnh mới.

Clip chú chó Border Collie đạt giải nhất cuộc thi vượt chướng ngại vật

TOP 2. POODLE

Nguồn gốc là chó săn vịt nên có bộ lông xoăn dày rất đáng yêu, Poodle được nuôi cực kỳ phổ biến vì lông xoăn không rụng, cute và đặc biệt là thông minh lanh lẹ hiểu chuyện biết pha trò. Nhưng các bạn lưu ý xếp hạng cao này là giống POODLE STANDARD chuẩn của Châu Âu nhé. Còn poodle giống nhỏ lai tạo thành teacup, tiny tại Việt Nam thì không được công nhận và xếp hạng đâu.

Hãy đọc và tham khảo bài viết về giống chó Poodle tại Việt Nam nhé

TOP 3. German Shepherd hay còn gọi Béc giê Đức

https://www.tiktok.com/@cindy_joe/video/6973069680927919366?is_from_webapp=1&sender_device=pc&web_id7048044171874272770

Đây là giống chó được biên chế trong đội đặc nhiệm K9 lừng danh của Mỹ vì đặc điểm thông minh, dũng cảm và cực kỳ trung thành. K9 có nhiệm vụ rà soát phát hiện bom mìn, ma túy, khi công tác và nghỉ hưu có lương, khi chết được an táng như hình thức của con người.

TOP 4. Golden Retriever

@aguyandagolden

But I wouldn’t trade him for anything… #dogs #goldenretriever

♬ Toxic x Pony – ALTÉGO

Xuất phát là giống chó săn nhưng Golden Retriever luôn được các gia đình bình chọn là top chó thông minh nhất thế giới vì chúng quá đáng yêu thân thiện và đồng cảm cùng con người. Nếu có ý định nuôi chúng thì bạn cần có không gian sân vườn rộng rãi một chút.

Top 5. DOBERMANS

cô chó “bé bỏng” nghe lời chủ đi lấy một thứ gì đó :))

Lọt vào danh sách top 5 là một giống chó khá đặc biệt, thể hình to lớn cơ bắp như chó săn nhưng khác với các loại trên là chúng lông rất ngắn. Với những ai ngại khoản rụng lông mà vẫn muốn nuôi 1 giống chó thông minh thì Dobermans chắc chắn là lựa chọn đúng.

TOP 6. Chó chăn cừu Shetland

Nhỏ hơn Chó chăn cừu Collie nhưng các đặc điểm thông minh nhanh nhẹn thì y chang, thêm nữa Setland còn khá tinh nghịch và đáng yêu.

TOP 7. Larbador Retriever

@cucailab

3 con chó rủ 3 đứa nhóc nghịch ngợm, cái kết bị úp mặt vào tường cả lũ

♬ nhạc nền – Củ Cải – Củ Cải

Là giống chó thân thiện, thích dẫn đường nên có thể chăm sóc người già thị lực kém. Đây là giống chó được nuôi rất phổ biến tại Mỹ

TOP 8. Papillon

Papillon còn gọi là chó tai bướm là giống chó nhỏ duy nhất lọt vào top 10. Hãy xem clip trên để biết chú chó nhỉ nặng vài kg này thông minh thế nào nhé. Tuy nhiên ở Việt nam không phổ biến và cũng chưa thấy có chỗ bán chó thuần chủng.

TOP 9. Rottweiler

@rottweilergervi

Ăn liên hoan mừng chị đại “đầy tháng” khỏe mạnh, xinh đẹp💖🥳 #mydog #mybaby #rottweiler #xuhuong

♬ nhạc nền – Rottweiler Gervi – Rottweiler Gervi

Giống chó to lớn nhưng cực kỳ trung thành, chúng có thể xả thân chiến đấu đẻ bảo vệ chủ.

TOP 10. Australlian Cattle Dog

Chó chăn gia súc Úc tuy không phải là giống chó phổ biến nhưng đặc tính chăm chỉ, nhiệt huyết và cảnh giác của chúng xứng đáng được lọt vào top 10 này.

Đọc đến đây chắc hẳn các bạn là người yêu thích chó và muốn tìm hiểu thông tin sẽ thắc mắc:

Chó to dường như thông minh hơn chó nhỏ ?

Chưa có kiểm chứng nào cụ thể cho việc này nhưng với thông kê TOP 10 trên thì có vẻ là đúng. Và trên thực tế, giống chó lớn thường ghi nhớ lâu hơn giống chó nhỏ nên hiện tại Petizen tạm kết luận như trên. Qua bài viết này các bạn đã có thể phân biệt và nhận biết giống chó thông minh nhất trên thế giới rồi nhé.

PETIZEN VIỆT NAM

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *