Top 10 cây cảnh trong nhà giúp thanh lọc không khí

Top 10 cây cảnh trong nhà thanh lọc không khí tốt nhất Petizen

1. Cây cảnh trong nhà Lưỡi hổ (Sansevieria)

Cây lưỡi hổ Petizen

Độc tố bị thanh lọc: formaldehyde, xylene và toluene sẽ bị cây lưỡi hổ thanh lọc khỏi không khí. Cây còn tạo ra oxy tăng cường dưỡng khí trong phòng.

Loại cây này được trồng phổ biến như cây Kim tiền vì lá xanh dày bóng, viền phủ vàng rất đẹp mắt.

Vị trí trồng: Phòng tắm, phòng ngủ

2. Cây cảnh trong nhà – Cây lô hội (Aloe Vera)

Cây lô hội Petizen

Thanh lọc độc tố: formaldehyde và benzen ra khỏi không khí.

Cây lô hội còn có đang công dụng như chế biến làm thực phẩm, chế biến mỹ phẩm làm đẹp tự nhiên. Cây sinh trưởng rất mạnh vào mùa xuân.

3. Cây cảnh trong nhà Cây Cỏ Lan chi (Spider Plant)

Cây cỏ lan chi

Cây có hình dáng lùn tròn rất dễ thương và có khả năng loại bỏ các hợp chất hữu cơ như formaldehyde và xylene. Giá thành rất rẻ và dễ chăm sóc.

Bạn có thể trồng thủy sinh để ngắm bộ rễ trắng mập mạp của cây cỏ lan chi. Theo Petizen thì bộ rễ của chúng đẹp nhất trong số những cây cảnh trong nhà.

4. Cây cảnh trong nhà: Cây Lan ý (Peace Lily)

Cây Lan ý có khả năng loại bỏ ammonia, formaldehyde, benzene và nhiều hợp chất hữu cơ khác. Điểm thu hút của cây là những bông hoa trắng nổi bật. Vì thế cây Lan ý thường được trồng ở phòng khách để tăng thêm sự thu hút.

Cây Lan ý nên trồng thủy sinh để bạn và khách đến chơi có thể ngắm bộ rể trắng rất đẹp của chúng. 1 tuần bạn chỉ cần bổ sung nước vào chậu thủy sinh 1 lần.

5. Cây cảnh trong nhà: Cây Trầu bà (Devil’s Ivy)

Phân biệt cây trầu bà: có một số loại trầu bà khi mua bạn cần chú ý, cây thông thường là nhỏ trồng trong chậu thủy sinh hoặc chậu đất nhỏ. Cây trầu bà leo cột lá rất to, được trồng trong chậu bom và nên để ở phòng khách. Cây trầu bà đế vương có lá pha đỏ cứng và dày to hơn cây trầu bà thường.

6. Cây cảnh trong nhà: Cây Kim tiền (Pilea peperomioides)

Cây kim tiền

59,000 VND

Cây kim tiền mang lại ý nghĩa tài lộc cho gia chủ, cây rất dễ chăm sóc, lá xanh bóng dày rất đẹp. cây thậm chí còn nở hoa nếu chăm sóc đúng cách. Cách chăm sóc cây kim tiền Đất trồng Nên sử dụng loại đất mùn trộn phân bò ủ hoai, vỏ trấu…

Category:

Đây là cây được ưa chuộng số 1 trong các gia đình, quán ăn, văn phòng bởi ý nghĩa phong thủy sinh sôi tiền bạc cho gia chủ. Lá cây dày bóng đẹp mắt, dễ chăm sóc, thậm chí cây kim tiền còn ra hoa. Cây lọc được các khí độc formaldehyde và ammonium nitrate khỏi không khí.

7. Cây Kim ngân (Silver Sword)

Loại cây này không những mang ý nghĩa phong thủy tài lộc mà còn lọc những chất gây đau đầu trong không khí như: formaldehyde, toluene và xylene.

Giá cây khá rẻ chỉ từ 85000 đồng, hiện đã có cách trồng thủy sinh rất đẹp, bạn có thể mua tại đây:

Cây kim ngân

85,000 VND

Cây kim ngân hút phong thủy tài lộc cho gia chủ. Cây được trồng trong nhà, văn phòng, dễ chăm, thân mập mạp no đủ, lá xanh mát mắt. Cây có thể được trồng theo phương pháp thủy sinh, không cần đất, 1 tuần bổ sung nước 1 lần. Có thẻ dùng dung dich thủy…

Category:

8. Cây cảnh trong nhà: Cây Dương xỉ

Cây dương xỉ Petizen

Cây dương xỉ không chỉ có tác dụng thanh lọc không khí mà còn được sử dụng trong đông y làm vị thuốc. Cây rất dễ trồng và không cần chăm sóc nhiều.

Cây loại bỏ các độc tố formaldehyde, xylene và toluene giúp căn phòng của bạn xanh mát thanh lọc. Tùy theo kích thước chậu cây, bạn có thể bố trí bất kỳ nơi nào, thậm chí cả phòng tắm.

9. Cây trúc Phú Quý

Cây trúc phú quý petizen

Tương tự như các loại cây cảnh trên, cây trúc phú quý cũng tạo ra không gian xanh mát và lọc các hợp chất hữu cơ độc giúp căn phòng của bạn trong lành.

Cây nên trồng ở phòng khách hoặc phòng tắm để trang trí. Có thể dùng bình thủy sinh kết hợp sỏi để decor tạo điểm nhấn.

Trả lời