Cách khử mùi nước tiểu chó

Thật tuyệt khi nuôi một chú chó dễ thương  nhưng hầu hết chúng ta lại e ngại bởi bản năng đánh dấu nước tiểu khắp nhà của chúng. Càng kinh khủng hơn nếu bạn sống trong môi trường nhỏ hẹp và không biết cách khử mùi nước tiểu chó. Mũi chúng rất nhạy mùi và sẽ đánh hơi những chỗ đã đi tiểu để lặp lại việc này hàng ngày. Nhiều bạn đã gặp phải áp lực rất lớn, thậm chí đánh chúng nhưng cũng không cải thiện được. Vì trong nước tiểu có mùi amoniac rất nồng khó phai mùi. Nguy hại hơn, nước tiểu còn làm bong rộp biến dạng sàn gỗ chung cư.

Sau đây Petizen hướng dẫn các bạn một phương pháp rất hiệu quả cho phép khử mùi nước tiểu chó đến 99%. Phương pháp này áp dụng được hết tất cả các màn sàn xi măng, mặt sàn gỗ, thảm, đệm …

Phương pháp 1: Khử mùi nước tiểu chó trên mặt sàn gỗ, thảm, Đệm.

Bước 1: Sau khi phát hiện chó đi tiểu, ị bậy bạn nhanh chóng chuẩn bị các vật dụng sau:

-Giấy vệ sinh thấm hút tốt.

-Giấm ăn, giá chỉ 20k~40k một chai 500ml.

-Muối Baking Soda, giá chỉ khoảng 40k một bịch 200g.

Bước 2: Lấy giấy thấm hút sạch nước tiểu, phân mà chó vừa đi bậy.

xịt chút giấm ăn lên bề mặt chỗ đó. Dùng giấy lau sạch lại 1 lần nữa.

Bước 3: Rắc 1 lượng vừa đủ bột baking soda lên bề mặt, nhớ dàn trải đều và để qua đêm. Bột Baking soda có tác dụng thấm hút và khử mùi rất tốt và còn được dùng để vệ sinh bồn cầu, lòng inox chậu rửa bát …

Do đó hầu như gia đình nào cũng có loại baking soda này.

Lưu ý: Không nên rắc quá nhiều baking soda để tránh lãng phí vì bước 2, chúng ta đã xử lý kỹ bằng giấy vệ sinh thấm hút.

Bước 4:Sau 5-6 tiếng hoặc có thể để qua đêm, hãy dùng máy hút bụi hút sạch số bột baking soda này đi, như vậy mùi nước tiểu sẽ được khử sạch sẽ hoàn toàn.

Phương pháp 2: Khử mùi phân nước tiểu trên chăn, gối.

Các bước tương tự như trên nhưng sau khi xử lý bằng soda, hãy mang các vật dụng này giặt sạch và phơi khô nhé.

Nếu các bạn làm tốt các bước này, chú chó sẽ chỉ đi vệ sinh trong khay, nơi đã có một chút mùi nước tiểu của nó, mà không đi bậy lung tung ra các nơi nó đã đánh dấu.

BẬT MÍ: Với một số loại lông dài như Poodle, Foxsoc, Corgi thương đi tiểu dây lên lông. Sau đó chúng chơi đùa và dây lên chăn đệm. Các bạn phải lưu ý thương xuyên lau chùi sạch nước tiểu trên lông và tắm cho chúng 1 tuần ít nhất một lần.

Với các bạn chưa huấn luyện được chó đi vệ sinh đúng chỗ, hãy tham khảo bài viết: Hướng dẫn chó đi vệ sinh hiệu quả từ 1 đến 3 ngày.

PETIZEN.VN

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *