Mách sen cách cắt móng chân cho chó mèo không đau

Việc cắt tỉa móng chân cho chó mèo cũng quan trọng như với con người vậy. Nếu lâu không được cắt tỉa, móng chân của chó mèo sẽ mọc dài ra và đâm vào thịt gây đau đớn. Chưa kể, móng chân quá dài khi tiếp xúc với sàn nhà sẽ phát ra tiếng quẹt quẹt, boss điên lên mà cào cho một cái vào mặt thì đúng là lưỡi hái tử thần. Hãy cùng Petizen học cách cắt móng chân cho chó mèo không gây đau đớn hoảng loạn nhé.

Chuẩn bị dụng cụ cắt móng chân cho chó mèo

  • Kìm cắt móng chân: các sen lưu ý phải dùng kìm cắt móng chân chuyên dụng cho chó mèo nhé. Bấm móng chân cho người có kích thước khá lớn nên không thích hợp để cắt tỉa cho chó mèo, dễ dàng gây đau và cắt lẹm phải thịt chó mèo
  • Bông băng, thuốc đỏ: dù cố gắng cẩn thận nhưng nếu có thương tích xảy ra thì các sen vẫn kịp sơ cứu cho chó mèo đúng không nào.
                Hướng dẫn cắt móng chân cho chó mèo không đau

Các bước cắt móng chân cho chó mèo

Bước 1: Giữ thú cưng ngồi ổn định, ấn nhẹ vào mu bàn chân để kéo dài móng chân của boss ra

Bước 2: Nhận diện phần móng cần cắt:

  • Với những boss có móng trắng, chúng ta có thể thẩy phần thịt mềm có màu hồng. Sen cẩn thận cắt bỏ phần đầu nhọn ở móng thú cưng nhé
  • Với những boss có bộ móng đen, cứng, các bạn hãy dùng kìm cắt từng miếng nhỏ một, cứ bình tĩnh rồi sẽ cắt đến phần chấm đen ở chính giữa móng. Đây chính là phần thịt mềm của móng chân. Nếu sen càng siêng cắt tỉa móng chân cho boss thì phần thịt mềm sẽ càng có xu hướng mọc ngược vào trong, vì thế nên móng chân sẽ lâu phải cắt hơn.

Đừng quên cắt cả móng huyền (huyền đề) mọc ở sau chân của thú cưng nhé. Nếu móng này dài ra mà không được cắt tỉa thì có thể đâm vào chân boss gây đau đớn hoặc nhiễm trùng đó.

Bước 3: Sau khi cắt, chúng ta cần dùng giũa để làm vết cắt không bị vỡ thành từng mảnh nhỏ. Lưu ý là bắt đầu giũa từ phần trong cùng của móng trở ra đầu móng nhé.

                      Hướng dẫn cắt móng chân cho chó mèo không đau

Một vài chú ý nhỏ cho các sen khi cắt móng cho chó mèo

  • Nên cắt móng cho thú cưng mỗi tuần một lần. Điều này nằm ở đặc điểm của phần thịt mềm bên trong móng: móng mọc dài tới đâu thì phần thịt mềm sẽ mọc theo đến đó. Nếu các sen lười cắt móng chân cho boss thì phần thịt này sẽ mọc dài ra, gây khó khăn cho những lần “làm nail” sau.
  • Sau khi cắt móng xong, hãy đảm bảo là phần đầu móng không chạm sàn nhà, chỉ có phần thịt đệm ở chân tiếp xúc với đất mà thôi.

Cắt móng chân không phải một cuộc chiến, hãy chịu khó dỗ dành, vui đùa hay thưởng thú cưng vài câu tán dương để các boss nhà vui vẻ như được đi làm đẹp nhé các sen.

Đọc thêm: Hướng dẫn cách tắm để chó luôn sạch sẽ và hạn chế rụng lông

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *