Bạn đã biết cách phân biệt các giống chó Poodle chưa?

Poodle là một trong những giống chó cảnh được nuôi phổ biến nhất ở Việt Nam. Dù Poodle đã trở thành gương mặt thân quen trong lòng những người yêu chó nhưng tên thực tế, không phải ai cũng biết rõ gia đình chó Poodle gồm những chi nhánh nào. Hãy cùng Petizen tìm hiểu các giống chó Poodle và cách phân loại các em ý nha.

Để phân biệt chó Poodle, người ta chủ yếu dựa trên ngoại hình của chúng. Poodle được chia làm 3 nhóm chính: Standard (lớn), Miniature (nhỏ) và Toy (siêu nhỏ). Ngoài ra, mấy đứa freesize không theo cỡ nào sẽ được phân vào hàng ngũ Teacup, Tiny Toy và Moyen.

Dòng Standard Poodle

Đàn anh trong dòng họ Poodle không ai khác chính là loại Standard. Chúng cao khoảng 40cm và nặng 18 – 20 kg. Nhiều chú Standard Poodle còn có thân hình sức vóc khi cao hơn 50 cm và nặng trên 3 chục sọi.  Loài này rất phổ biến trên thế giới nhưng không hiểu sao lại vô cùng hiếm ở Việt Nam và không phải dễ gì mà mua được chúng. Tuy có thân hình to lớn nhưng các em Standard Poodle vẫn mang trong mình nét quý phái, chanh xả vốn có của gia đình Poodle (riêng con ở dưới là ngoại lệ).

Standard Poodle với khuôn mặt hết sức chán đời

Dòng Miniature Poodle

Dòng Miniature này có thân hình nhỏ con hơn đàn anh Standard, chiều cao của chúng dao động từ 28 – 38 cm và nặng dưới 9 kg. Ở Việt Nam, bên cạnh việc được nuôi như thú cảnh thì các em Miniature còn làm công việc full time trong các rạp xiếc. Vì thông minh, nhanh nhẹn nên dòng Poodle này hay được huấn luyện cho những mục đích chuyên môn.

Phân biệt các giống chó Poodle

Đọc thêm: Kinh nghiệm mua chó khỏe mạnh không phải ai cũng biết

Dòng Toy Poodle

Đây chính là dòng Poodle được nuôi phổ biến nhất ở nước ta. Toy Poodle chỉ cao tối đa 25 cm và nặng từ 2 – 5 kg khi đến tuổi trưởng thành. Dù số lượng các giống chó cảnh trên thị trường rất phong phú nhưng Toy Poodle vẫn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều gia đình Việt Nam bởi ngoại hình nhỏ xinh, tính cách thông minh, lanh lợi và vô cùng quấn chủ.

Phân biệt các giống chó Poodle

Điểm đặc biệt về tính cách Poodle

Dù là dòng nào thì Poodle cũng đều nhanh nhẹn, hoạt bát. Poodle nổi tiếng là giống chó tình cảm, yêu trẻ em và rất gần gũi với chủ. Khi mới được nhận nuôi, Poodle sẽ tỏ ra rụt rè, nhút nhát nhưng nếu được chủ cho đi chơi hay đi tập thể dục thường xuyên thì các em ấy sẽ hào hứng và nhanh nhẹn lạ kì.

Nếu có ý định nuôi chó Poodle thì các sen lưu ý phải huấn luyện cháu nó thường xuyên và thực hiện ngay từ khi còn nhỏ. Nếu được cưng chiều thì các con giời sẽ đi vệ sinh bừa bãi và sủa suốt ngày đêm đó.

À mà tạt té một chút, các sen đã sắm cho boss khay vệ sinh tiện lợi chưa nhỉ? Để mỗi lần boss đi vệ sinh không còn là cuộc chiến!!

 

Similar Posts

2 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *