6 bệnh ở mèo thường gặp và triệu chứng nhận biết sen phải nắm được

 Petizen luôn giữ tôn chỉ “phòng bệnh còn hơn chữa bệnh”, mà nếu không phòng được thì chữa muộn không bao giờ tốt bằng chữa sớm. Là những người nuôi mèo chân chính, các sen phải nắm được các dấu hiệu bệnh ở mèo để có cách chữa trị kịp thời nhé.

Bệnh dại ở mèo

Bệnh dại là một bệnh khá quen thuộc trước đây, tuy nhiên, do sự phát triển của thuốc phòng dại, căn bệnh này đã giảm mức độ phổ biến. Bệnh lây qua vết cắn của những con vật nhiễm bệnh. Nếu mèo bị dại, chúng sẽ chảy nhiều nhớt dãi, đồng từ mắt dãn to và tính tình hung hãn hơn hẳn. Mèo dại sẽ thường xuyên bỏ ăn, hay ngáp và có thể bị tử vong do suy hô hấp, tê liệt các chi.

Bệnh nhiễm trùng đường hô hấp ở mèo

Đây là một bệnh nhiễm trùng hết sức nguy hiểm ở mèo. Nếu bị bệnh, mèo sẽ có những biểu hiện dễ thấy như mắt và mũi đỏ kèm theo sốt và hiện tượng chán ăn.

Đọc thêm: Những lưu ý khi chăm sóc mèo theo độ tuổi bạn nhất định phải biết

Bệnh sốt ho ở mèo

Bệnh sốt ho làm mèo bị giảm số lượng tế bào máu trắng. Đây cũng chính là nguyên nhân gây suy giảm hệ miễn dịch và dẫn tới nhiều bệnh khác ở mèo. Triệu chứng thường thấy ở bệnh này là tiêu chảy, nôn mửa và chán ăn. Nếu bệnh đã ở thể nặng thì rất có thể lây sang cho người.

6 bệnh ở mèo và dấu hiệu nhận biết

Bệnh viêm phúc mạc ở mèo

Viêm phúc mạc là căn bệnh rất nguy hiểm ở mèo. Nếu mắc bệnh, mèo sẽ trông lờ đờ, mệt mỏi, tiêu chảy và nôn mửa liên tục. Bệnh xảy ra do virus xâm nhập cơ thể. Loại virus này tồn tại ở thể ướt và thể khô nhưng cả hai loại đều gây ra những triệu chứng kể trên.

Bệnh bạch cầu do virus ở mèo

Căn bệnh này hết sức nguy hiểm vì nó có thể gây ra ung thư ở mèo. Mèo khỏe mạnh có thể mắc bệnh nếu tiếp xúc với phân, nước tiểu hoặc dịch của mèo mang bệnh. Bệnh này cũng có thể lây từ mèo mẹ sang con. Ban đầu, bệnh sẽ làm suy yếu hệ miễn dịch của mèo rồi gây ra các bệnh nguy hiểm khác.

Bệnh tiểu đường ở mèo

Đây là căn bệnh thường thấy của những ông bà mèo hoàng gia. Nếu được chăm sóc và bồi dưỡng quá nhiều chất bổ béo, mèo sẽ bị rối loạn nội tiết và có thể mắc chứng béo phì. Càng béo thì mèo càng phàm ăn tục uống và như vậy thì bệnh còn lâu mới khỏi.

6 bệnh ở mèo và dấu hiệu nhận biết

Làm thế nào để phòng tránh bệnh ở mèo?

Cách duy nhất để phòng bệnh ở mèo là đem chúng đi tiêm vắc xin ngay từ khi còn bé. Những bệnh hiểm nghèo như bệnh dại, bệnh bạch cầu do virus hay suy giảm miễn dịch đều có thể phòng tránh được bằng vắc xin. Bên cạnh đó, các sen vẫn phải giữ vệ sinh nơi ăn chốn ngủ của mèo để ngăn chặn nguy cơ mắc bệnh từ môi trường đó nhé.

Đọc thêm: 16 sự thật thú vị về loài mèo không phải ai cũng biết

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *