9 giống chó cảnh được yêu thích nhất ở Việt Nam (phần 2)

Hãy cùng tìm hiểu 5 “gương mặt đình đám” tiếp theo trong danh sách những giống chó cảnh được yêu thích nhất ở Việt Nam nhé.

Chó chihuachua

Chihuahua là giống chó cảnh được nuôi phổ biến nhất ở Việt Nam vì thân hình bé nhỏ, nhanh nhẹn nhưng tính cách lại dũng cảm đáng ngạc nhiên. Ban đầu, khi mới được nuôi tại Việt Nam, Chihuahua thuần chủng được nhận xét là khá chảnh vì chúng rất kén ăn. Để phù hợp với điều kiện kinh tế của Việt Nam thì Chihuahua đã được lai tạo để có giá thành thấp và dễ nuôi hơn.

Loài Chihuahua vô cùng trung thành với chủ. Tuy nhiên, nếu bạn gặp chúng lần đầu, chú chó bé nhỏ này sẽ sủa rất hung dữ đó.

Giá bán: 1 000 000 – 5 000 000

9 giống chó cảnh được yêu thích nhất ở Việt Nam

Chó Samoyed

Chó Samoyed được nuôi nhiều tại Việt Nam bởi chúng có bộ lông dày mượt và trắng muốt vô cùng bắt mắt, chỉ nhìn từ xa thôi là đã muốn vuốt ve rồi. Thân hình Samoyed cao khỏe, dẻo dai, chúng thường nặng từ 16 – 30 kg.

Samoyed được yêu mến vì chúng rất thông minh, nhanh nhẹn và đặc biệt trung thành với chủ. Giống chó cảnh này cũng rạn người, luôn luôn thân thiện vì chúng thích được vuốt ve.  Lông của Samoyed rất dài và trắng nên cũng rất dễ dính bẩn do đó cần được chăm sóc, tắm gội thường xuyên.

Giá bán: 6 000 000 – 9 000 000

9 giống chó cảnh được yêu thích nhất ở Việt Nam

Chó phốc sóc

Điểm đặc trưng nhất của những chú phốc sóc có lẽ là đôi mắt to tròn, đáng yêu. Mặt phốc sóc nhỏ xinh, tương đối giống mặt cáo. Má chúng hơi hóp, mõm nhỏ và dài.

Phốc sóc chiếm được cảm tình của người yêu chó bởi ngoại hình nhỏ nhắn, đôi mắt long lanh, tính tình tinh nghịch, lanh lợi và tình cảm. Tuy nhiên, giống chó cảnh này cũng không phải dạng vừa đâu bởi chúng khá kén ăn và còn hay rụng lông nữa.

Giá bán: 6 000 000 – 8 000 000

9 giống chó cảnh được yêu thích nhất ở Việt Nam

Chó Pitbull

Trước đây, Pitbull là loài chó khá hung hãn, dữ tợn. Vậy nhưng, sau một thời gian được thuần chủng, giống chó này lại trở thành thú cưng gần gũi, trung thành nhất. Pitbull sau khi thuần chủng khá lành tính, gần gũi và biết nghe lời chủ.

Dù sao Pitbull cũng là loài chó thích tham gia chiến đấu, săn bắt nên nếu đã quyết định nuôi thì các sen phải huấn luyện chúng cẩn thận, bài bản nhé.

Giá bán: 6 000 000 – 9 000 000

9 giống chó cảnh được yêu thích nhất ở Việt Nam

Chó lạp xưởng

Nghe tên “lạp xưởng” đã thấy đáng yêu rồi đúng không nào? Trước kia, lạp xưởng là loài chó đi săn nhưng vóc dáng lại cực kì dễ thương, ngộ nghĩnh. Vì xuất phát với tính cách như vậy nên đến bây giờ, đây vẫn được coi là loài vật hơi ương ngạnh. Tính cách của lạp xưởng hư hay ngoan thì đều phụ thuộc vào cách huấn luyện của những người chủ đó.

Chó lạp xưởng chủ yếu có màu vàng, nâu đỏ hoặc đen sẫm điểm lẫn những đốm màu hạt dẻ sáng. Thân người chúng dài, tròn và đáng yêu nhất là đôi tai luôn cụp vào hai bên đầu.

Giá bán: 2 500 000 – 5 000 000

9 giống chó cảnh được yêu thích nhất ở Việt Nam

Trên đây là 9 giống chó cảnh được yêu thích nhất ở Việt Nam. Các anh chị em yêu chó trên khắp đất nước hãy tìm cho mình giống chó phù hợp với điều kiện gia đình cũng như tính cách chủ nuôi để có một anh bạn đồng hành vui cửa vui nhà nhé.

Đọc thêm: 9 giống chó cảnh được yêu thích nhất ở Việt Nam (phần 1)

Similar Posts

One Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *