5 lý do bạn nên mua đồ chơi cho Mèo

Từ 20.000 năm trước người cổ đại đã thuần hóa loài sói xám trở thú nuôi trong nhà. Tương tự, loài Mèo cũng vậy, được thuần hóa và nuôi dưỡng từ Mèo Rừng. Chính vì thế mà chúng vẫn còn giữ lại những bản năng tự nhiên của kẻ đi săn mồi, như ẩn nấp, săn bắt, ăn thịt. Muốn được như vậy bạn cần phải mua đồ chơi cho Mèo tập luyện.

Thứ 1: Nên mua đồ chơi cho Mèo để giữ gìn bản năng loài Mèo.

Đây là lý do quan trọng nhất vì Mèo chính là kẻ săn mồi tự nhiên. Do đó chúng có nhưng kỹ năng rình nấp, vồ mồi, leo cây…Nếu được cung cấp đồ chơi thích hợp, Mèo sẽ được luyện tập để phát triển các kỹ năng này. Chúng sẽ không bị thoái hóa, xói mòn đến mức nhìn thấy Chuột là hoảng sợ mà chạy.

 

Thứ 2: Nên mua đồ chơi cho Mèo  để loại bỏ trầm cảm, Stress

Mèo là loài sinh vật luôn tò mò và thích thách thức. Chúng có thể chạy theo chấm đèn laser hàng giờ mà không biết chán. Nếu được nuôi không gian hẹp mà không được cung cấp đồ chơi, Mèo sẽ dần trở nên ủ rũ, chán nản, thiếu sức sống. Rất nhiều trường hợp Mèo hết ăn rồi ngủ và nhìn mọi thứ qua cửa sổ với con mắt trầm lắng.

 

Thứ 3: Nên mua đồ chơi cho Mèo để rèn luyện sức khỏe

Mèo là loài nhanh nhẹn, hoạt bát và cũng có trí tưởng tượng rất phong phú. Chúng có thể chơi hàng giờ với chiếc hộp các tông đơn giản mà không chán. Nếu có đồ chơi, chúng luôn tò mò hiếu động và đùa nghịch, từ đó rèn luyện nâng cao sức khỏe. Nếu không được chơi đùa, Mèo dễ bị béo phì và các bệnh liên quan tiểu đường.

 

Thứ 4: Nên mua đồ chơi cho Mèo để chúng gắn bó với người nuôi

Mèo sẵn sàng làm tổn thương người nuôi bởi móng vuốt và hàm răng sắc. Nếu bạn cung cấp đồ chơi và chơi cùng Mèo làm chúng được nô đùa hạnh phúc. Chúng sẽ cảm thấy bạn là người an toàn, là người hỗ trợ gắn bó lâu dài chứ không phải là đối tượng nguy hiểm cần đề phòng.

 

Thứ 5: Giúp Mèo sinh hoạt điều độ, điều chỉnh hành vi.

Mèo thích nghỉ ngơi sau nhiều giờ. Nếu có đồ chơi để rèn luyện các kỹ năng, Mèo sẽ được vận động tích cực, phát triển các kỹ năng sống, giảm streess, ăn uống tốt và tăng trưởng ổn định.

Sau đây là danh sách các sản phẩm đồ chơi cho Mèo mà Petizen hiện đang cung cấp: LINK

Gian hàng trên Shopee: LINK

Copyright@ Petizen.vn

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *