5 lý do bạn nên mua Chó sinh sản tại nhà

Khi mua chó con thì yếu tố quan trọng hàng đầu là phải đảm bảo nguồn gốc, thuần chủng. Để làm được việc này cần có 2 giải pháp:

  1. Mua chó tại nơi uy tín, có giấy tờ đảm bảo nhưng giá sẽ rất cao. Có một số nơi giá cao cấp 1,5 đến 2 lần bình thường.
  2. Mua chó con sinh sản tại nhà, có chó bố mẹ, có ảnh + video clip giao phối. Cách này thường được ưu tiên hơn do giá thành mềm hơn mà chất lượng vẫn đảm bảo.

Tham khảo thêm: Kinh nghiệm mua chó con cho người mới nuôi

Lý do vì sao nên mua chó nhà sinh sản, tránh xa mua chó trại, chó buôn.

  1. Đảm bảo được nguồn gốc rõ ràng. Xem được chó mẹ, chó bố (có thể xem clip phối) để biết màu sắc, kích cỡ… Nếu mua chó buôn thường không có chó mẹ, rất khó biết được kích thước. Ví dụ nhiều bạn mua Poodle tưởng là size Tiny nhưng về nuôi một thời gian lại thành Toy. Hiện nay chó buôn đa phần được nhập từ Trung Quốc từ nhiều nguồn gốc không rõ ràng.
  2. Chủ nhà chỉ nuôi 1 (hoặc ít) chó mẹ nên có nhiều điều kiện chăm sóc bầy hơn. Chó mẹ cũng được ăn uống đẩy đủ, sữa tốt hơn. Ngược lại, chó trại, chó buôn thường phải tách mẹ, sống xa bầy, ở đông đúc chật chội trong lồng. Không được chăm sóc tốt, hay bị các bệnh ngoài da, tiêu chảy. Nghiêm trọng hơn là lây nhiễm các bệnh provo, care gây ra chết chó chỉ trong vòng vài ngày.
  3. Chó mẹ chăm sóc chó con tốt hơn, chịu khó liếm cho con nên bầy chó thường sống sạch sẽ, không đi vệ sinh ra chỗ nằm. Chó buôn, chó trại phải sống chen chúc trong lồng, đi vệ sinh tại chỗ, không có chó mẹ liếm cho. Nên khi bạn mua về sẽ rất vất vả phải dạy lại cún từ đầu. Nhiều chó con bị bỏ đói, ăn luôn cả phân đã đi ra do chủ buôn ko chăm sóc.
  4. Chó nhà sinh sản sau khi tách sữa mẹ, tiếp xúc nguồn thức ăn khác cũng được chủ tiêm phòng ngay để hạn chế các bệnh care, pravo. Chó buôn và chó trại do số lượng nhiều, khó kiểm soát nên thường chậm tiêm hoặc tiêm sót.
  5. Chó nhà sinh sản cũng được bảo hành tốt hơn, nếu có vấn đề gì xảy ra, bạn có thể đến nhà để yêu cầu người nuôi chịu trách nhiệm.

Hướng dẫn cách mua được mua chó nhà sinh sản

chó nhà sinh sản

  1. Tìm trên facebook các địa chỉ phối chó giống đực uy tín. Xin thông tin những người có chó cái đến phối. Vì giá phối ở đây rất cao (1,5~2tr) nên chỉ có những người nuôi chó riêng tại nhà mới chịu chi như vậy. Hơn nữa chất lượng chó bố rất đẹp, khả năng sinh ra chó con cũng xuất sắc.
  2. Sau khi có thông tin địa chỉ, các bạn tìm đến nhà có chó con. Quan sát kỹ chó mẹ, chó con vui đùa. Chuồng sinh hoạt, chế độ ăn, nơi tiểu, phân. Đây là 1 chủ đề riêng nên Petizen sẽ cập nhật chi tiết cách quan sát và mua chó con đẹp, khỏe mạnh.
  3. Lưu ý mua chó con ít nhất sau 2 tháng, được tiêm ít nhất 1 mũi phòng bệnh, có sổ tiêm đầy đủ.

Hướng dẫn cho chó con đi vệ sinh đúng chỗ hiệu quả nhanh nhất

copyright @ Petizen.vn

 

Similar Posts

One Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *