5 lý do bạn nên massage cho Chó Mèo

5 lý do bạn nên thường xuyên massage cho Chó Mèo

5 lý do bạn nên massage cho Chó Mèo

Tương tự với con người, Massage rất có lợi cho Chó Mèo nói riêng và các vật nuôi nói chung. Sau đây 5 lý do bạn nên massage cho Chó Mèo thường xuyên để đạt các hiệu quả sau:

Thứ 1: Massage làm giảm stress, lo âu cho Pet. 

Khi Thú cưng của bạn có dấu hiệu bị căng thẳng, lo âu, sợ hãi … bạn nên ôm ấp, vuốt ve và xoa bóp các vùng mềm để chúng được cảm thấy an toàn, thoải mái, bớt căng thẳng.

Thứ 2: Giảm nguy cơ viêm khớp

Massage các vùng mềm làm các mô cơ co lại, tăng lưu thông máu cung cấp cho các khớp, cơ và dây thần kinh. Lưu ý đừng ấn quá quá mạnh, hãy dừng động tác nếu Pet bị đau, trở mình hoặc gầm gừ.

Thứ 3: Khởi động trước khi tham gia thi đấu

Nghe có vẻ chỉ dành cho các chú chó thi đấu chuyên nghiệp. Nhưng nếu bạn mang Boss của mình ra ngoài chơi nô đùa trên sân rộng, nên có các động tác massage để khởi động cho Boss trước khi tham gia chạy nhảy cùng các bạn.

Thứ 4: Massage sau khi vận động mạnh

Sau khi Chó nô đùa vận động thời gian dài, các khớp xương sẽ cứng và lâu dần sẽ lão hóa theo thời gian. Để chống đau nhức, tăng cường sức khỏe thì bạn nên massage cho Chó sau khi vận động một thời gian dài.

Thứ 5: Tăng lưu thông máu, đẹp da, dễ phát hiện các bệnh về da như nấm mốc và điều trị sớm

Bên cạnh việc ăn uống đầy đủ dinh dưỡng thì việc tắm nắng, xoa bóp bề mặt da cũng làm lưu thông máu, mềm biểu bì, giúp đẹp da, lông bóng mượt hơn. Việc xoa bóp còn phát hiện được sớm các nốt nấm mốc, viêm da và các bệnh lý khác nhằm chữa trị sớm hiệu quả.

VẬY MASSAGE THẾ NÀO CHO ĐÚNG CÁCH?

Bước 1: Hãy chọn một nơi yên tĩnh trong nhà, để chó nằm trên đệm mềm một cách thoải mái. Hãy dùng tay xoa nhẹ vào các phần mềm, dọc theo lông và chú ý đến cảm nhận của Chó. Nếu thấy Boss đau hoặc không thoải mái, hãy nhẹ tay hơn hoặc kiểm tra kỹ tư thế nằm, vùng mềm đang massage.

Bước 2: Bắt đầu lướt từ đầu, cổ dọc xuống. Hãy làm mạnh hơn nếu cún của bạn cảm thấy thích thú. Lực vuốt song song với bề mặt da, không được ấn vuông góc trực tiếp xuống tránh tổn thương xương. Hãy tránh những vùng cún không thích bạn chạm vào (ví dụ cơ quan sinh dục)

Bước 3: Massage nhẹ nhàng ở chân hộp sọ và phần đuôi để kích thích thư giãn. Hãy ghi nhớ những biểu cảm của Boss khi được massage tại các vùng chúng ưa thích

Massage là một hình thức vật lý trị liệu rất tốt cho việc phòng chống viêm khớp ở chó mèo. Nếu có thời gian các bạn tranh thủ thực hành và làm theo những bước mà Petizen đã hướng dẫn nhé.

Chúc các bạn có những giây phút thư giãn thoải mái cùng Boss!

Trả lời