|

4 lưu ý khi dùng chăn cho chó mèo

Trong những tháng mùa đông lạnh như hiện nay, việc duy nhất các Sen muốn làm là cuộn tròn trong chăn với các Boss. Thật ấm áp và tình cảm khi các Boss (cả cún và mèo) đều rất hào hứng tham gia cùng các bạn.
Nhưng ít bạn lại biết cách sử dụng chăn thế nào để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe cho Boss. Sau đây là một số điều bạn cần lưu ý:

1. Luôn tạo ra khe hở để các Boss không bị ngạt

Hãy chú ý đừng để chăn phủ kín các boss gây ngạt thở, tạo khe hở và 1 lối đi có thể thoát ra được nếu như Boss không thấy thoải mái khi ở trong chăn. Hãy hướng dẫn và tập cho Boss vài lần cách chui ra khỏi 1 chiếc chăn để Boss làm quen.

2. Tuyệt đối không dùng chăn điện, đệm điện.

Các loại chăn này thường có dây điện có thể gây tai nạn cho cún mèo nếu như chúng dùng răng cắn. Cách tốt hơn là sử dụng túi sưởi để làm ấm chăn thay vì các đồ dùng có dây điện.
Nếu bắt buộc phải dùng thì Petizen khuyên các bạn nên cắm đủ nhiệt độ rồi rút phích điện để đảm bảo an toàn cho Boss và cả Sen nữa 🙂

3. Không để chăn bị ẩm ướt

Nếu bạn nuôi thú cưng ở bên ngoài hãy lưu ý việc sử dụng chăn đệm. Nếu chuồng không kín, chăn đệm có thể bị ẩm ướt gây bệnh ngoài da.  Nên dùng rơm rạ thay thế để quây ổ ấm hơn, còn chăn đệm chỉ nên sử dụng trong nhà.

4. Hãy cẩn thận nếu nhiệt độ quá nóng

Bản thân Boss có bộ lông dày và chịu được nhiệt tốt. Chính vì thế hãy cẩn thận khi nhiệt động trong chăn quá nóng sẽ làm ảnh hưởng đến Boss. Do đó khi mới cho Boss nằm chung chăn, hãy để ý hơi thở, sự thoải mái của Boss để xem chăn có phù hợp hay không nhé.

@Petizen.vn | Xin vùi lòng để trích nguồn nếu bạn sao chép sang nơi khác. Thanks

Để tránh thú cưng cào rách làm hỏng chăn đệm đắt tiền, bạn hãy lưu ý vệ sinh và cắt tỉa móng chân Boss thường xuyên theo như hướng dẫn này nhé:

Hướng dẫn cắt tỉa móng chân cho cún

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *